In bài viết

Biểu dương công nhân ngành điện dũng cảm cứu người đuối nước

(Chinhphu.vn) - Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư vừa có quyết định tuyên dương, khen thưởng công nhân Nguyễn Tuấn Vũ vì hành động dũng cảm quên mình cứu người đuối nước.

17/08/2023 14:04
Biểu dương công nhân ngành điện dũng cảm cứu người đuối nước - Ảnh 1.

Lãnh đạo EVNCPC đến động viên, biểu dương tinh thần dũng cảm cứu người của công nhân Nguyễn Tuấn Vũ

Trước đó, chiều 16/8, trên đường đi làm về, anh Nguyễn Tuấn Vũ công tác tại Điện lực Quảng Trạch (PC Quảng Bình) phát hiện có người bị đuối nước trên dòng nước chảy xiết, anh cùng với một người dân lao ngay xuống sông giúp đưa người bị nạn vào bờ.

Vụ đuối nước xảy ra vào khoảng 17h30 ngày 16/8, tại nhánh sông Gianh chảy qua phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. 

Thời điểm trên, gia đình ông Trần X.L. (sinh năm 1973, ngụ phường Quảng Phong, thị xã Ba Đồn) cùng 2 gia đình trong xóm rủ nhau ra sông Gianh tắm. Một lúc sau, ông L. phát hiện vợ cùng 2 con gái bị nước cuốn ra xa nên bơi ra lần lượt cứu vợ và một người con đưa lên bờ. Khi đang bơi ra để cứu người con thứ hai, ông L. bị kiệt sức nên cũng bị nước cuốn trôi. Mọi người thấy vậy đã tri hô.

Sau khi nghe tiếng hô hoán, anh Nguyễn Tấn Vũ đã nhảy xuống dòng nước, bơi ra đưa hai cha con ông L. lên bờ rồi sơ cứu. Tuy nhiên, ông L. do ngạt nước lâu, nên tử vong.

Do vật lộn với dòng nước chảy xiết trong lúc cứu người, anh Nguyễn Tuấn Vũ cũng đã bị kiệt sức và được người dân đưa vào Khoa Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cấp cứu.

Trước hành động dũng cảm của công nhân Nguyễn Tuấn Vũ, Tổng giám đốc EVNCPC Ngô Tấn Cư quyết định tặng anh giấy khen và 5 triệu đồng. Cũng trong sáng 17/8, lãnh đạo EVNCPC, lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình cũng đã đến bệnh viện động viên, biểu dương người công nhân dũng cảm này.

Nhật Anh