In bài viết

Bình Định: Hơn 1.300 giấy phép tần số vô tuyến điện cho tàu cá

(Chinhphu.vn) – Nhằm đảm bảo thông tin liên lạc trên biển trước mùa mưa bão, đến nay, tỉnh Bình Định đã cấp mới và gia hạn 1.384 Giấy phép tần số vô tuyến điện cho tàu cá có công suất trên 90 CV.

27/09/2012 13:12

Tuy nhiên, hiện nay, số tàu cá có công suất trên 90 CV chưa đăng ký cấp phép vẫn còn nhiều. Để giải quyết vấn đề này, Sở Thông tin và Truyền thông đang tích cực phối hợp với UBND các huyện, thành phố, Ban chỉ huy Bộ đội Biên phòng và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện chặt chẽ quy định về đăng kiểm và xuất bến đối với các tàu cá có công suất trên 90 CV không trang bị thiết bị thông tin liên lạc tầm xa, chưa có Giấy phép sử dụng tần số vô tuyến điện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Định.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Định sẽ tổ chức triển khai tuyên truyền phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn kết hợp với tuyên truyền sử dụng tần số vô tuyến điện cho tàu cá.

Bên cạnh đó, đôn đốc, nhắc nhở UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan vận động bà con ngư dân tiếp tục đăng ký để được cấp, gia hạn Giấy phép cho các chủ tàu cá thuộc diện cấp, đổi Giấy phép còn lại; đảm bảo thông tin liên lạc trên biển trước mùa mưa bão.

Thanh Châu