In bài viết

Bình Định, Khánh Hòa tổ chức chuỗi sự kiện sôi động trong dịp Hè

(Chinhphu.vn) - Bình Định và Khánh Hòa dự kiến sẽ tổ chức nhiều hoạt động, chương trình rất hấp dẫn, thu hút khách nội địa và quốc tế.

19/05/2024 20:07
Bình Định, Khánh Hòa:

Từ ngày 8/6, Quy Nhơn-Bình Định sẽ khởi động nhiều sự kiện thể thao mang tầm quốc tế

"Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển"

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bình Định, với chủ đề "Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển", mùa du lịch Hè 2024 tại Bình Định sẽ khởi động từ ngày 8/6, với các sự kiện chính: Giải TeqBall thế giới 2024 (từ 6-9/6) tại Quảng trường Chiến thắng, TP. Quy Nhơn; Giải chạy VnExpress Marathon Quy Nhơn 2024 (từ 21-23/6); hội nghị thúc đẩy đầu tư, phát triển thương mại, du lịch các tỉnh phía nam với đối tác Ấn Độ...

Tiếp đó là Liên hoan diều Quy Nhơn - Bình Định (tháng 6); Giải vô địch điền kinh các nhóm tuổi trẻ quốc gia (ngày 26/6-5/7); Giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia năm 2024 (từ 11-21/7); Giải vô địch trẻ kickboxing toàn quốc (từ 22-31/7); Giải bóng rổ trẻ toàn quốc năm 2024 (từ 10-20/8) và Chương trình "Du lịch, điện ảnh và thể thao - Tự hào bản sắc Việt" trong tháng 8.

Đây là chuỗi hoạt động hưởng ứng Năm du lịch Quốc gia 2024 và tiếp nối thành công của Tuần lễ văn hoá, thể thao và du lịch Bình Định năm 2024 (Amazing Binh Dinh Fest 2024); đẩy mạnh quảng bá thương hiệu du lịch Bình Định đến du khách trong và ngoài nước.

Theo Sở Du lịch Bình Định, dù chỉ diễn ra trong 10 ngày, Amazing Binh Dinh Fest 2024 đã thu hút 710.000 lượt khách, doanh thu đạt trên 2.100 tỷ đồng.

Bình Định, Khánh Hòa:

Liên hoan du lịch biển Nha Trang với chủ đề "Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng" sẽ diễn ra từ 13-16/6. Ảnh: VGP/Minh Trang

Khánh Hòa: Liên hoan du lịch biển với chuỗi hoạt động hấp dẫn

Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, địa phương đã sẵn sàng tổ chức chuỗi hoạt động của Liên hoan du lịch biển Nha Trang với chủ đề "Vịnh ngọc Nha Trang bừng sáng", từ ngày 13-16/6.

Chương trình bao gồm các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch, quảng bá ẩm thực, kích cầu du lịch, kết nối du lịch, gồm: Lễ khai mạc chủ đề "Biển hội tinh hoa"; Cuộc thi nhảy "Hipfest Summer 2024", liên hoan khiêu vũ, dân vũ và ca múa nhạc, biểu diễn nhạc cụ dân tộc; trình diễn trang sức; biểu diễn thời trang và nghệ thuật "Tôn vinh bản sắc Việt"; trình diễn bartender; trình diễn EDM; các lễ hội bia, ẩm thực, cà phê, trái cây và đặc sản vùng miền; diễu hành xích lô kết hợp trình diễn áo dài đẹp; carnival ánh sáng...

Khoảng 200 gian hàng du lịch, dịch vụ, thương mại, ẩm thực hoạt động theo hình thức không gian mở, không bán vé, không che chắn xung quanh để du khách và người dân địa phương có thể dễ dàng đến tham quan, tìm hiểu, tiếp cận và sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tại liên hoan.

Dự kiến, Liên hoan du lịch biển Nha Trang sẽ có 350.000-400.000 lượt khách trong nước và quốc tế, các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam đến tham dự. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp thực hiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người dân Khánh Hòa, khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài ra, một chương trình hấp dẫn không kém ngay sau Liên hoan du lịch biển đó là Lễ hội vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ”. Lễ hội sẽ diễn ra trong 4 tuần (từ ngày 29/6 đến 20/7) với 4 đội thi trình diễn ánh sáng bằng drone gồm Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc.

Mỗi tuần sẽ có một đêm thi với 2 đội thi đấu trực tiếp theo từng chủ đề riêng. Cụ thể, lễ khai mạc và đêm thi đầu tiên sẽ diễn ra tối 29/6 với chủ đề “Việt Nam xin chào”; đêm thi thứ hai (tối 6/7) có chủ đề “Đại dương rực rỡ"; đêm thi thứ ba (tối 13/7) có chủ đề “Qua miền di sản”. Đêm thi cuối cùng và bế mạc (tối 20/7) có chủ đề “Nha Trang bừng sáng”.

Minh Trang