In bài viết

Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh

(Chinhphu.vn) - Ngày 24/9, Bộ GD&ĐT gửi công văn tới đại học, học viện, trường đại học về việc bổ sung phương án tuyển sinh đối với thí sinh không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua do dịch bệnh.

25/09/2021 11:18
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bổ sung phương án tuyển sinh năm 2021. Ảnh minh họa

Theo Bộ GD&ĐT, do diễn biến của dịch bệnh ở các địa phương khu vực phía nam nên ĐHQG TPHCM không tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực như kế hoạch đã thông báo. ĐHQG Hà Nội sẽ tổ chức tổ chức kỳ thi này vào ngày 26/9.

Để tiếp tục triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ GD&ĐT đề nghị các trường chủ động rà soát, công bố đề án tuyển sinh theo quy định của Quy chế tuyển sinh hiện hành trước 15 ngày so với ngày xét tuyển.

Các nhà trường xem xét bổ sung phương án tuyển sinh cho số lượng chỉ tiêu đã dành lại cho đối tượng thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 do dịch bệnh. Phương án này có thể xét kết quả học tập cấp trung học phổ thông kết hợp thi đánh giá trực tuyến, phỏng vấn trực tuyến, kết quả đánh giá năng lực của ĐHQG Hà Nội…

Trước đó, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hơn 15.000 thí sinh của 44 tỉnh thành, phố đã không thể dự kỳ thi tốt nghiệp THPT, được xét đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Để bảo đảm quyền lợi tuyển sinh cho nhóm đối tượng nói trên, ngày 10/8, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi các trường đại học, cao đẳng sư phạm yêu cầu điều chỉnh đề án tuyển sinh, dành chỉ tiêu xét tuyển thí sinh không thể dự thi tốt nghiệp THPT và được đặc cách tốt nghiệp này.

BT