In bài viết

Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình bảo hộ công dân tại Morocco và Libya

(Chinhphu.vn) - Cho tới nay, chưa ghi nhận trường hợp người Việt nào thương vong tại trận động đất đã diễn ra ở Morocco và Libya.

14/09/2023 18:08
Bộ Ngoại giao thông tin về tình hình bảo hộ công dân tại Morocco và Libya - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng

Tại họp báo thường kỳ ngày 14/9, trả lời câu hỏi của phóng viên về công tác bảo hộ công dân Việt Nam trước tình hình động đất và lũ lụt đang diễn ra tại Morocco và Libya khiến hàng nghìn người thiệt mạng, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết:

Liên quan đến trận động đất có cường độ 6,8 độ Richter, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều thành phố tại Morocco vào ngày 8/9 vừa qua, cho đến nay Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco chưa ghi nhận thông tin về thương vong của người Việt trong trận động đất này.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập, kiêm nhiệm Libya, cơn bão Daniel đã gây ra lũ lụt và lở đất ở Libya khiến hàng nghìn người thiệt mạng và mất tích: "Chúng tôi đã liên hệ các cơ quan chức năng tại địa phương và cho đến nay cũng chưa ghi nhận có trường hợp thiệt hại nào đối với người Việt Nam".

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam ở Morocco và Đại sứ quán Việt Nam ở Ai Cập kiêm nhiệm Libya vẫn đang tích cực liên hệ với các cơ quan địa phương để nắm tình hình. Đồng thời cũng liên hệ với các đầu mối của các nhóm cộng đồng người Việt Nam tại sở tại để nắm tình hình sâu hơn và sẵn sàng có biện pháp bảo hộ công dân cần thiết. 

Công dân Việt Nam nếu cần sự hỗ trợ có thể liên hệ đường dây nóng của Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, cũng như đường dây nóng của các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Đường dây nóng của Cục lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam, số điện thoại +84 981 84 84 84,

Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco, số điện thoại +212 7 61 86 87 29 và +212 6 18 53 65 52,

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Libya, số điện thoại +202 27 36 43 27.

Tuấn Kiệt