In bài viết

Bổ sung kinh phí dự án phòng chống, điều trị HIV tại các trại giam

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đồng ý Bộ Công an tiếp nhận bổ sung 34.489 USD cho Dự án "Phòng chống, chăm sóc, điều trị HIV và các hoạt động liên quan tại các trại tạm giam và trại giam ở Việt Nam" do Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm Liên Hợp Quốc (UNIDO) tài trợ.

07/03/2013 15:56

Phó Thủ tướng cũng đồng ý gia hạn thời gian thực hiện Dự án trên đến hết ngày 31/12/2013.

Được biết, dự án “Phòng chống, chăm sóc, điều trị HIV và các hoạt động liên quan tại các trại giam ở Việt Nam” do UNODC tài trợ, đã được khởi động tại Hà Nội từ ngày 22/4/2010.

Dự án nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ chiến sĩ công an, bị can và phạm nhân về phòng chống HIV, AIDS; giảm trừ tác hại ma túy, giúp y tế các trại tạm giam, trại giam; phát hiện, sàng lọc, chẩn đoán và điều trị cũng như quản lý, phòng chống lây nhiễm căn bệnh này.

Các hoạt động của dự án tập trung vào khảo sát, đánh giá tình hình nhiễm HIV, lao trong các trại tạm giam, trại giam; tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống, chăm sóc, điều trị HIV cho các lãnh đạo, cán bộ quản giáo, cán bộ y tế; tập huấn cho các can phạm nhân, đồng đẳng viên, tổ chức hội thảo quốc gia về “Phòng chống, chăm sóc, điều trị HIV trong khối trại”…

Phương Hiển