Ngoài những dự án nguồn điện lớn chuẩn bị vận hành, EVN và EVNSPC cũng sẽ triển khai nhiều dự án lưới điện cho miền Nam ngay từ đầu năm 2015 như dự án phát triển lưới điện phục vụ nuôi tôm công nghiệp tại tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Trà Vinh và điện trồng thanh long ở Long An với vốn đầu tư 667 tỉ đồng.
Dự án cải tạo lưới điện đảo Phú Quý vốn đầu tư 253 tỷ đồng; cải tạo lại lưới điện cho toàn huyện đảo Phú Quốc tổng vốn đầu tư 220 tỷ đồng; dự án cấp điện cho 8 xã đảo còn lại của tỉnh Kiên Giang với tổng mức đầu tư 1.350 tỷ đồng cũng đang được gấp rút triển khai thực hiện.
EVN cũng lên kế hoạch đầu tư phát triển lưới điện, nguồn điện rất lớn trong năm 2015 với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 127.500 tỷ đồng, dồn sức cho các nhà máy điện mới, đặc biệt là các nhà máy điện ở miền Nam vận hành đáp ứng nhu cầu điện trong thời gian tới.
Toàn Thắng