In bài viết

Bóng đá trẻ Việt Nam chuẩn bị cho ‘đấu trường’ châu lục

(Chinhphu.vn)- Trước thềm Giải vô địch châu Á 2018, Đội tuyển U19 và U16 Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cả tinh thần và kinh nghiệm trận mạc nhằm giành kết quả tốt nhất có thể.

14/09/2018 14:52

Các cầu thủ U19 luyện tập tại Hà Nội. Ảnh: VFF

Sáng 14/9, Đội tuyển U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn đã lên đường sang Qatar tham dự Cúp Tứ Hùng, giải đấu này cũng được xem là đợt tổng duyệt lần cuối của đội trước thềm Giải vô địch U19 châu Á 2018 tổ chức tại Indonesia khởi tranh từ ngày 18/10.

Đến Qatar lần này, U19 Việt Nam sẽ chạm trán các đối thủ rất mạnh gồm các đội U19 của Uruguay, Bờ Biển Ngà và Qatar.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, Uruguay ở Nam Mỹ, Bờ Biển Ngà là đại diện của châu Phi, còn Qatar là một đội tuyển mạnh của châu Á. Như vậy, các cầu thủ Việt Nam sẽ được thi đấu với đại diện của 3 nền bóng đá với những nét đặc trưng riêng. Đây là những đối thủ rất mạnh với U19 Việt Nam.

Tuy nhiên, tuy gặp các đối thủ dù “quá tầm” nhưng đó sẽ là những trận đấu rất bổ ích cho các cầu thủ Việt Nam vì tại Giải vô địch U19 châu Á 2018, Đội tuyển U19 Việt Nam sẽ “đụng độ” với các đội bóng cùng bảng, gồm: Hàn Quốc, Australia và Jordan.

Cúp Tứ hùng Qatar diễn ra từ ngày 16-22/9.

HLV Vũ Hồng Việt (áo vàng) hướng dẫn các học trò luyện tập. Ảnh: VFF

Cũng trong những ngày này, sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, Đội tuyển U16 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Hồng Việt đã tập luyện trở lại tại Hà Nội trước khi bước vào vòng chung kết Giải vô địch U16 châu Á 2018.

Theo HLV Vũ Hồng Việt, đến thời điểm hiện tại công tác chuẩn bị của đội đã đạt được 95% mục tiêu đề ra. Trong quỹ thời gian còn lại, ban huấn luyện tập trung điều chỉnh một số vấn đề về chiến thuật, qua đó hoàn thiện lối chơi cũng như tạo điểm rơi tốt nhất cho các cầu thủ.

Giải vô địch U16 châu Á 2018 diễn ra từ ngày 20/9 đến 7/10 tại Malaysia. Theo kết quả bốc thăm, Đội tuyển U16 Việt Nam cùng bảng C với Iran, Indonesia và Ấn Độ.

Ngoại trừ Iran được đánh giá có trình độ vượt trội thì Indonesia và Ấn Độ được coi là có trình độ ngang bằng hoặc thấp hơn so với Việt Nam. Vì thế, cánh cửa đi tiếp đối với thầy trò HLV Vũ Hồng Việt là khá rộng mở./.

Thanh Phương