In bài viết

Bóng đá VN giành thắng lợi trên 2 "mặt trận"

(Chinhphu.vn) - Tại Giải vô địch U19 Đông Nam Á, đội U19 Việt Nam giành trận thắng thứ 3 trước U19 Malaysia, trong khi đó, tại Myanmar, trong khi đó, tại Myanmar, đội tuyển nữ giành 2 chiến thắng liên tiếp trước Indonesia và Jordan trong khuôn khổ Giải vô địch Bóng đá nữ khu vực.

15/09/2013 19:21

Theo VFF, tối 14/9, đội U19 Việt Nam bước vào lượt trận đấu thứ 3 bảng B giải U19 Đông Nam Á 2013 trước đối thủ được đánh giá rất cao là chủ nhà Indonesia. Mặc dù vậy, các học trò của HLV Graechen Guillume đã trình diễn một lối đá thuyết phục và giành thắng lợi chung cuộc với tỷ số 2-1.

Được chơi trên mặt sân quen thuộc, lại nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả nhà, U19 Indonesia sớm vượt lên dẫn trước 1-0 ở ngay phút đầu tiên của trận đấu, sau pha dứt điểm đầy bất ngờ ở cự ly gần 30m của cầu thủ mang áo số 6.

Dù bị thủng lưới trước nhưng các cầu thủ U19 Việt Nam vẫn nỗ lực cầm bóng và tổ chức phối hợp để ổn định thế trận và tìm cơ hội phản công.

Phút 30, hàng thủ U19 Indonesia không thể đứng vững trước sức ép từ các chân sút của U19 Việt Nam. Từ đường chuyền của Xuân Trường, Đức Huy bật cao đánh đầu ghi bàn gỡ hòa.

Sau bàn thắng này, U19 Việt Nam tiếp tục gia tăng áp lực lên phần sân đội bạn. Phút 35, Văn Toàn đột phá vào vòng cấm và tung cú dứt điểm chuẩn xác, nâng tỷ số lên 2-1 cho ĐT U19 Việt Nam.

Sang hiệp hai, cả 2 bên đều không ghi thêm bàn thắng nào. Chủ nhà U19 Indonesia chấp nhận thua cuộc và nhường lại ngôi đầu bảng cho các cầu thủ Việt Nam.

Sau 3 trận toàn thắng, được 9 điểm, U19 Việt Nam đã rộng cửa vào bán kết. Hai trận đấu còn lại, U19 Việt Nam chỉ phải gặp các đối thủ yếu là U19 Myanmar và U19 Brunei.

Trong khi đó, trên đường bảo vệ ngôi Hậu bóng đá khu vực, đội tuyển nữ Việt Nam sau khi hòa Thái Lan không tỷ số trận ra quân, đã thi đấu trận thứ 2, gặp  đội tuyển Malaysia (ngày 13/9). Ở trận đấu này, các cô gái Việt Nam đã giành chiến thắng 1 - 0 với bàn thắng của đội trưởng Lê Thị Thương.

Trong trận đấu thứ 3 gặp Jordan chiều nay (15/9),  HLV Trần Vân Phát tiếp tục dùng đội hình mạnh nhất với mong muốn giành một chiến thắng đậm trước Jordan.

 

Phút 19 đội trưởng Lê Thị Thương bất ngờ có pha làm bàn đẹp mắt sau khi nhận được đường chuyền từ Kim Hồng mở tỉ số trận đấu. Từ khởi đầu này, đội Việt Nam chơi hưng phấn hơn và bàn thắng tiếp theo được ghi sau đó 10 phút nhờ công cảu tiền đạo trẻ Lê Thu Thanh Hương.

Có 2 bàn làm vốn, vào hiệp 2, các học trò của HLV Trần Vân Phát tiếp tục giữ thế chủ động và áp đảo phần lớn thời gian ở phần sân của Jordan. Phút 71, tiền đạo trẻ Thanh Hương đi bóng vượt qua hàng phòng ngự đối phương để dứt điểm đẹp mắt, nâng tỉ số trận đấu lên 3-0. Đến lúc này Jordan như bị “vỡ trận” và Nguyễn Thị Muôn đã ghi thêm 1 bàn thắng cho đội Việt Nam ở phút 84. Chung cuộc, các cô gái Việt Nam giành thắng lợi 4-0.

Trận đấu cuối cùng của đội tuyển nữ Việt Nam trong khuôn khổ bảng A, gặp đội Australia sẽ diễn ra vào chiều 17/9.

Ngọc Ánh (nguồn: VFF)