In bài viết

Các địa phương miền Trung đón du khách ‘xông đất’

(Chinhphu.vn) - Sáng 1/1, TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam), tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ đón đoàn khách đầu tiên tham quan, du lịch trong năm mới 2024.

01/01/2024 13:33
Các địa phương miền Trung đón du khách ‘xông đất’- Ảnh 1.

Đoàn du khách Italy ‘xông đất’ Hội An - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại TP. Hội An, đoàn khách đến từ Italy gồm 19 du khách do Công ty Du lịch Miền Á Đông (E ASIA Travel)  đưa đến xông đất thành phố di sản. Trong buổi sáng hôm nay, đoàn du khách sẽ tham quan các điểm ở phố cổ theo lộ trình: Hội quán Quảng Đông - Chùa Cầu - Quảng trường Sông Hoài.

Trong không khí hân hoan ngày đầu năm mới, UBND TP. Hội An đã tổ chức trình diễn múa lân, văn nghệ để chào đón đoàn khách quốc tế đầu tiên cùng toàn thể cộng đồng, du khách tham quan phố cổ Hội An. Các du khách được tặng hoa, quà lưu niệm, thưởng thức không gian trà Việt và tham quan di tích đình Hội An.

Các địa phương miền Trung đón du khách ‘xông đất’- Ảnh 2.

Thành phố chào mừng những vị khách quốc tế đầu tiên - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Du khách Paolo, đoàn khách Italy chia sẻ: "Tôi rất xúc động, khi nhân dịp đầu năm mới 2024, TP. Hội An đã tổ chức một lễ hội để chào đón chúng tôi rất nồng nhiệt. Khi tôi đặt chân đến thành phố thời tiết đầu năm mới trời mưa lớn, nhưng tôi nghe người Việt Nam có câu nói nếu đầu năm mới trời mưa đem lại nhiếu sự may mắn. Do đó chúng tôi cũng thấy mình đang gặp may mắn khi đến phố cổ thời điểm này".

Còn du khách Andrea cho hay, đây là lần đầu tiên tôi đến với Hội An. Mọi người dân ở đây rất thân thiện rất vui và bất ngờ khi được chào đón nồng hậu trong buổi sáng đầu năm mới. Tôi cảm nhận được sự ấm áp và thân thiện mà chính quyền địa phường đã dành cho đoàn ngay từ lúc đặt chân đến thành phố.

Các địa phương miền Trung đón du khách ‘xông đất’- Ảnh 3.

Lễ hội ẩm thực xứ Quảng - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Trong chuỗi sự kiện chào năm mới 2024, TP. Hội An tổ chức nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn tại khu vực Vườn tượng An Hội. Thành phố thiết kế không gian sắp đặt nghệ thuật, trình diễn nghề thủ công, triển lãm ảnh "Hội An - Sáng tạo và Phát triển", cùng các hoạt động giới thiệu nghệ thuật dân gian của Hội An. Không gian sắp đặt sẽ mang đến một cái nhìn tổng thể về các giá trị văn hóa bản địa truyền thống, cùng sự phản chiếu tinh hoa làng nghề Hội An, Quảng Nam trong dòng chảy sáng tạo vô hạn.

Các địa phương miền Trung đón du khách ‘xông đất’- Ảnh 4.

Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đón, tặng 2 vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines cho 2 vị khách quốc tế đến Huế trong ngày đầu năm 2024

Sáng nay, 1/1, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và Vietnam Airlines tại Huế tổ chức "Chương trình chào đón khách du lịch đầu tiên đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không năm 2024".

200 hành khách trên chuyến bay VN1541 từ Hà Nội đến Huế đặt chân xuống Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài vào lúc 09h15' ngày 1/1. Nhóm hành khách đầu tiên cùng Cơ trưởng và Tiếp viên trưởng của chuyến bay được lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đón tiếp, trao hoa và tặng quà lưu niệm chúc mừng năm mới.

Trong đó, 2 hành khách may mắn nhất được tặng 2 vé máy bay khứ hồi nội địa của Vietnam Airlines và quà lưu niệm của Sở Du lịch Thừa Thiên Huế. Các hành khách khác đi cùng chuyến bay cũng được tặng quà lưu niệm, thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng và nhận những lời chúc năm mới từ lãnh đạo tỉnh và ngành du lịch Thừa Thiên Huế.

Các địa phương miền Trung đón du khách ‘xông đất’- Ảnh 5.

Du khách đến Huế trong ngày đầu năm mới 2024 bằng đường hàng không

Ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết, chương trình chào đón các vị khách đầu tiên đến Huế trong năm mới 2024 thể hiện sự mến khách của người dân Cố đô Huế đối với du khách. Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch của tỉnh trong năm 2024 như: Lễ hội mùa Xuân "Xuân Cố đô", Lễ hội Chào Hè và đặc biệt là Festival Huế 2024... Đồng thời tiếp tục quảng bá, giới thiệu hình ảnh điểm đến, các sản phẩm du lịch đặc sắc, xây dựng thương hiệu du lịch "Huế - Thành phố Festival", "Huế - Kinh đô ẩm thực", "Huế - Kinh đô áo dài" đến với du khách trong và ngoài nước. 

Năm 2024, ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phấn đấu đón khoảng 3,5 - 4 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa chiếm khoảng 60-70%, tổng thu từ du lịch khoảng 7.000 - 8.000 tỷ đồng.

Các địa phương miền Trung đón du khách ‘xông đất’- Ảnh 6.

Đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình trong năm 2024 - Ảnh: Báo Quảng Bình

Sáng nay, 1/1, tại Cảng hàng không Đồng Hới, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình tổ chức đón đoàn khách du lịch đầu tiên đến Quảng Bình bằng đường hàng không trong năm 2024.

Chuyến bay mang số hiệu VN1404 của Vietnam Airlines xuất phát từ Sân bay Tân Sơn Nhất, TP. Hồ Chí Minh và hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới vào lúc 8h 45'.

Chuyến bay có 92 hành khách, trong đó có nhiều khách du lịch đến từ các tỉnh, thành phố phía Nam. Đặc biệt, có 4 du khách quốc tế xông đất Quảng Bình.

Trong không khí vui tươi ngày đầu năm mới, lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã gửi lời chào mừng những vị khách đầu tiên xông đất Quảng Bình trong năm 2024; chúc du khách có những trải nghiệm ý nghĩa tại "Vương quốc hang động".

Năm 2024, ngành Du lịch Quảng Bình đặt mục tiêu đón từ 4,5-5 triệu lượt khách. Quảng Bình cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động, lễ hội lớn nhằm thu hút du khách đến với du lịch địa phương.

Lưu Hương - Nhật Anh