In bài viết

Các địa phương phòng chống bệnh dịch bệnh mùa hè

(Chinhphu.vn) – TPHCM và tỉnh Cà Mau hiện đang đẩy mạnh công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng.

13/05/2014 16:09
Ngày 12/5, Sở Y tế TPHCM cho biết số bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) nhập viện tăng đột biến, lên tới 2.943 người. Trong số này, khoảng gần 50% là người bệnh từ các tỉnh chuyển đến và dự kiến số người mắc SXH sẽ tăng do mùa mưa đang đến gần.

Về bệnh tay chân miệng (TCM), từ đầu năm 2014 đến nay, tuần cao điểm nhất đã có gần 260 người nhập viện, so với năm 2013 thì có tăng (năm 2013, tuần cao điểm có 250 người bệnh), nhưng cũng đã có 200 người bệnh TCM xuất viện.

Để phòng ngừa bệnh dịch, ngày 12/5, Sở Y tế TPHCM đã ban hành kế hoạch thành lập 4 đoàn kiểm tra dịch bệnh SXH, TCM và sởi ở tất cả 24 quận, huyện, đồng thời phát động chiến dịch vệ sinh khử khuẩn, vệ sinh môi trường, diệt muỗi... trên địa bàn. Các trường mầm non, mẫu giáo, nhà trẻ được vệ sinh khử khuẩn lớp học.

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Cà Mau, từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận trên 1.000 ca mắc TCM; bệnh diễn biến ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, tăng trên 17% so với cùng kỳ.

UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu ngành Y tế khẩn trương theo dõi sát dịch bệnh, tổ chức cấp cứu, điều trị người mắc bệnh; tổ chức phòng dịch tại khu dân cư, trường học, khoanh vùng dịch, triển khai các biện pháp dập dịch, không để lây lan dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Hà Anh (tổng hợp)