In bài viết

Các trường hợp được nhận trợ cấp theo diện hộ khó khăn

(Chinhphu.vn) – Bà Phạm Thị Lan (phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM) bán dưa muối trước cửa nhà. Bà có 1 người con bị bệnh cột sống không có khả năng lao động, 1 người con làm may gia công nhưng thất nghiệp đã 4 tháng. Bà hỏi, bà có được nhận trợ cấp hay không?

12/11/2021 15:02

Gia đình bà Trần Mai Chi hiện cũng ở tại phường Hiệp Thành, Quận 12. Mấy tháng vừa qua gia đình bà chưa nhận được lương thực, thực phẩm cũng như tiền hỗ trợ theo các gói của Thành phố. Gia đình bà gặp nhiều khó khăn, bà đề nghị chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ.

Về vấn đề này, UBND phường Hiệp Thành, Quận 12, TPHCM trả lời như sau:

Trường hợp của bà Phạm Thị Lan và bà Trần Mai Chi không thuộc diện được lập danh sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 09/2021/NQ-HĐND của HĐND Thành phố về một số chế độ, chính sách đặc thù phục vụ công tác phòng, chống dịch covid-19, hỗ trợ người dân bị tác động bởi dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

UBND phường Hiệp Thành đã lập danh sách và hỗ trợ cho hộ gia đình bà Lan, bà Chi theo Công văn số 2799/UBND-VX của UBND Thành phố về việc tiếp tục hỗ trợ người dân gặp khó khăn do tác động của dịch COVID-19.

Chinhphu.vn