In bài viết

Cảnh báo thông tin quảng cáo TPCN có dấu hiệu vi phạm

(Chinhphu.vn) - Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế tiếp tục khuyến cáo người dân cần thận trọng với thông tin về một số sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được quảng cáo trên các website nhưng có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

20/09/2018 16:15
Sản phẩm Hàu tam hiệp Plus được quảng cáo trên website: http://bantinnamgioi.tk.

Theo thông tin từ Cục ATTP, đơn vị này đã phát hiện trên một số website quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo, gồm:

-Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Avisure Mama Hi-Q và Avisure Mama Multi của  Công ty Cổ phần dược phẩm Bảo Minh (khu đô thị mới Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) quảng cáo trên các website : avisuremama.com, tiki.vn, sendo.vn.

-Thực phẩm bảo vệ sức khỏe HÀU TAM HIỆP PLUS của Công ty TNHH United Spot Medical (Số 124 Lương Trúc Đàm, quận An Phú, Tp. Hồ Chí Minh) quảng cáo trên website: http://bantinnamgioi.tk.

-3 thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên nang cà gai leo Sadu, Cà gai leo hòa tan Sadu, Cao cà gai leo Sadu của Công ty Cổ phần nông nghiệp công nghệ cao Thăng Long (xã Đại Yên, Chương Mỹ, Hà Nội) quảng cáo trên các website: facebook.com/Cagaisadu, thaoduoccagaileo.com, cagaileosadu.com.vn.

-Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Omexxel Ali của Công ty Cổ phần Reli USA (đường Phạm Văn Chiêu, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh) quảng cáo trên các website http://www.lazada.vn, http://shop.vnexpress.net, http://chuabenhxuattinhsom.net.

-Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Red Pine Gold của Công ty TNHH TMDV An Thịnh Phát(đường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) quảng cáo trên các website sieuthisuckhoe.vn, sieuthisamhanquoc.com.vn.

Đáng chú ý, đại diện của Cục ATTP đã làm việc với các Công ty có sản phẩm đang quảng cáo có dấu hiệu vi phạm trên các website nhưng đại diện các Công ty đều khẳng định các website nêu trên không phải do Công ty thực hiện, không chịu trách nhiệm về tính pháp lý.

Do đó, Cục ATTP cảnh báo để người dân biết và cẩn trọng khi lựa chọn mua sản phẩm, bởi các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang quảng cáo tại các website trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Hiền Minh