In bài viết

Cảnh sát giao thông giúp người dân vượt đèo Hải Vân về quê ăn Tết

(Chinhphu.vn) – Ngoài cử lực lượng hướng dẫn, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, CSGT Đà Nẵng còn lập các điểm cung ứng hỗ trợ, chuẩn bị nước uống, thức ăn, bánh mỳ... phát miễn phí cho người dân.

19/01/2023 20:29
Cảnh sát giao thông giúp người dân vượt đèo Hải Vân về quê ăn Tết - Ảnh 1.

CSGT lập điểm trợ giúp người dân về quê đón Tết

Từ sáng sớm 19/1 (28 tháng Chạp) qua công tác nắm tình hình các phương tiện tham gia giao thông, xe máy qua tuyến đèo Hải Vân để về quê đón Tết rất đông, Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng đã cử lực lượng hướng dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; đặc biệt, lập các điểm cung ứng hỗ trợ, chuẩn bị nước uống, thức ăn, bánh mỳ, phát miễn phí cho người dân và sử dụng xe tải CSGT chở các phương tiện bị hư hỏng qua đèo.

Thượng tá Phạm Hồng Hải, Phó Trưởng phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng cho biết, trong những ngày qua, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã thường xuyên ứng trực làm nhiệm vụ đảm bảo cho người dân về quê được an toàn; đã xử lý nhiều trường hợp ô tô nhồi nhét, chở quá số người quy định, xe khách không đảm bảo an toàn. Đặc biệt, CSGT tổ chức các hoạt động hỗ trợ người dân về thức ăn, nước uống kết hợp tuyên truyền để lái xe và bà con về quê được an toàn.

Cảnh sát giao thông giúp người dân vượt đèo Hải Vân về quê ăn Tết - Ảnh 2.

CSGT tiếp sức người dân trên đường về quê đón Tết

Thượng tá Phạm Hồng Hải cho biết thêm, không chỉ sáng nay lực lượng CSGT túc trực trên đèo Hải Vân để hỗ trợ, hướng dẫn ATGT cho người dân, phương tiện "vượt đèo"; giúp sửa chữa các phương tiện hư hỏng, trung chuyển qua đèo để người dân trên đường về quê ăn Tết an toàn... những ngày qua, hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ công an, lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương cũng đã trực tiếp chuẩn bị suất ăn, nước uống đến các nhà ga, bến xe... gửi đến bà con trước giờ tàu khởi hành về quê đón Tết.

Hình ảnh đẹp trong những ngày tiết trời lạnh giá, những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của cán bộ chiến sĩ CSGT Đà Nẵng động viên, chia sẻ cùng bà con sau một năm mưu sinh vất vả và mong muốn mọi người đón Tết thật vui vẻ, an toàn.

Cảnh sát giao thông giúp người dân vượt đèo Hải Vân về quê ăn Tết - Ảnh 3.

Nhiều người dân bất ngờ và xúc động trước hành động ấm áp này

Bất ngờ khi nhận nước và bánh mì từ tay các chiến sĩ ngay trên đỉnh đèo Hải Vân, vợ chồng anh Phan Thanh Ngọc (quê Quảng Bình) xúc động: "Vượt đường xa về quê, nhờ có sự chia sẻ quan tâm, dặn dò hướng dẫn đường đi, giúp kiểm tra an toàn phương tiện của công an giao thông, chúng tôi cảm thấy đường về như gần hơn, chuyến đi có nhiều ý nghĩa hơn".

Khoe bánh mì, nước uống và chiếc xe máy đã được các chiến sĩ CSGT giúp kiểm tra kỹ lưỡng trước khi "đổ đèo" xuôi về phía tỉnh Thừa Thiên Huế... vợ chồng chị Nguyễn Thị Phương (quê Lào Cai) xúc động cho hay, hành động giúp dân của các chiến sĩ công an khiến ngày Đông không còn lạnh giá.

Cảnh sát giao thông giúp người dân vượt đèo Hải Vân về quê ăn Tết - Ảnh 4.

Các chiến sĩ tham gia sửa chữa, trung chuyển phương tiện qua đèo

Thiếu tá Đặng Ngọc Tài, Phó Trạm trưởng Trạm CSGT cửa ô Hoà Hiệp cho biết, ngay từ sáng sớm 19/1, các tổ công tác của Trạm CSGT cửa ô Hoà Nhơn, Hoà Hiệp cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ của đơn vị đã ứng trực trên đường cùng thức ăn nhẹ, nước uống để hỗ trợ người dân đi xe máy về quê ăn Tết.

Đặc biệt, các tổ công tác thuộc phòng CSGT còn tổ chức tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông bằng xe máy bà con nhân dân về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

 Lưu Hương