In bài viết

Cắt điện tại Gia Lai, Kon Tum để thi công đường dây 220kV

(Chinhphu.vn) - Sáng 29/10, Tổng công ty Điện lực miền Trung cho biết để thi công dựng cột, kéo dây đường dây 220kV Pleiku-Kon Tum, cần phải cắt điện các đường dây 110kV khu vực Gia Lai và Kon Tum vào 2 đợt.

29/10/2014 12:45
Theo đó trong đợt 1 sẽ cắt điện đường dây 110kV Pleiku-Biển Hồ từ ngày 30/10 đến ngày 02/11và đường dây 110kV Pleiku-Diên Hồng từ ngày 30/10 đến 01/11.

Trong đợt 2 sẽ cắt điện đường dây 110kV Pleiku-Biển Hồ ngày 8/11 và đường dây 110kV Pleiku-Kon Tum trong 2 ngày 8/11 và 9/11.

Để đảm bảo phương thức cấp điện an toàn cho phụ tải khu vực và hạn chế tối đa thời gian mất điện trong các đợt cắt điện công tác, Tổng công ty Điện lực miền Trung đã chỉ đạo Công ty Điện lực Gia Lai, Công ty Điện lực Kon Tum và Công ty Lưới điện cao thế miền Trung xây dựng phương án cấp điện hợp lý nhằm hạn chế tối đa thời gian mất điện. Phương án cấp điện được báo cáo Sở Công Thương, UBND tỉnh và thông báo đến khách hàng trong khu vực biết theo đúng quy định.

Việc cắt điện phục vụ thi công dựng cột kéo dây đường dây 220kV Pleiku-Kon Tum sẽ có ảnh hưởng nhất định đến việc sử dụng điện trên địa bàn 2 tỉnh Gia Lai và Kon Tum. Do vậy, người dân và doanh nghiệp cần chủ động sắp xếp, chuẩn bị nguồn điện dự phòng nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc mất điện đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt. Ngoài ra, cần thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, góp phần giảm sức ép trong vận hành hệ thống điện trong thời gian nêu trên.

Thế Phong