In bài viết

Chỉ đạo giải quyết kiến nghị cấp đất làm nhà đối với mẹ liệt sĩ

(Chinhphu.vn) – Qua Cổng TTĐT Chính phủ, cụ Nguyễn Thị Mùi (mẹ liệt sĩ) trú tại xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội, đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết nguyện vọng được cấp một mảnh đất để an dưỡng tuổi già.

19/06/2012 10:36

Năm 1965, cụ Mùi mua được 1 mảnh đất tại xã Hữu Văn nhưng chưa xây nhà để ở, năm 1967 xã Hữu Văn mở con đường liên thôn qua mảnh đất của gia đình cụ nhưng không đền bù đất cho gia đình cụ. Sau đó gia đình cụ đi kinh tế ở Mai Châu (tỉnh Hòa Bình), khi trở về cụ Mùi đã ở với con gái một thời gian, sau đó về ở với cháu nội là Phùng Thị Lâm từ đó đến nay.

Cụ Mùi đã nhiều lần làm đơn đề nghị chính quyền địa phương xem xét, cấp cho cụ 1 mảnh đất để an dưỡng tuổi già và làm nơi thờ cúng liệt sĩ Phùng Xuân Đoan, con trai cụ, nhưng chưa được xem xét, giải quyết.

Theo ý kiến của UBND huyện Chương Mỹ, cụ Mùi không thuộc đối tượng được cấp đất ở giãn dân cư theo quy định tại Quyết định số 02/QĐ-UBND ngày 18/1/2010 của UBND thành phố Hà Nội. Lý do cụ hiện đang ở cùng cháu nội là Phùng Thị Lâm và trước đó cụ đã có đất và nhà ở tại thôn An Thuận II, xã Hữu Văn, nhưng đã cho cháu là Phùng Xuân Hà sử dụng.

Qua xác minh thực tế của phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ và ý kiến của chính quyền xã Hữu Văn cho thấy, cụ Mùi là đối tượng chính sách đặc biệt, mẹ liệt sĩ, nhưng hoàn cảnh hiện nay rất khó khăn: Cụ chưa có đất để làm nhà ở, vẫn ở tạm với cháu gái, không có nơi thờ phụng và hương khói cho chồng, con (liệt sĩ Phùng Xuân Đoan).

Mong muốn lớn nhất của cụ được cấp 1 mảnh đất, cất gian nhà nhỏ để con cháu được phụng dưỡng cụ lúc tuổi già và thờ phụng khi cụ qua đời.

Tiếp nhận phản ánh của công dân qua Cổng TTĐT Chính phủ, UBND TP. Hà Nội đã có văn bản giao UBND huyện Chương Mỹ xem xét, giải quyết và báo cáo UBND Thành phố kết quả giải quyết.

Cổng TTĐT Chính phủ sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc khi có kết quả giải quyết của cơ quan chức năng

Phòng Thông tin phản ánh của tổ chức, công dân