In bài viết

Chi tối đa 180 triệu đồng/nhà công vụ để trang trí nội thất

(Chinhphu.vn) - Nhà ở công vụ của Chính phủ, phục vụ cán bộ lãnh đạo các cơ quan của Đảng, Nhà nước và các tổ chức chính trị-xã hội cấp Trung ương sẽ được chi tối đa 180 triệu đồng để trang trí nội thất cơ bản (loại nhà có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách).

07/05/2013 10:53


Ảnh minh họa
Với hai loại nhà còn lại (loại có 2 phòng ngủ, 1 phòng khách và loại có 1 phòng ngủ, 1 phòng khách), mức chi lần lượt là 160 và 120 triệu đồng.

Khi giá cả thị trường trang thiết bị nội thất cơ bản có biến động tăng trên 20% so với định mức kinh phí tối đa trên, Bộ Xây dựng sẽ xem xét, quyết định sau khi có ý kiến thống nhất bằng văn bản của Bộ Tài chính.

Đây là một số nội dung quy định tại Thông tư liên tịch số 04/2013/TTLT-BXD-BTC quy định tiêu chuẩn, định mức trang bị nội thất cơ bản nhà ở công vụ của Chính phủ.

Thông tư cũng nêu rõ, chỉ thực hiện trang bị nội thất cơ bản nhà ở công vụ đối với trường hợp mua căn hộ chưa có trang thiết bị nội thất để bố trí làm nhà ở công vụ. Đối với căn hộ khi mua đã có trang bị nội thất cơ bản thì không được trang bị thay thế, chỉ được trang bị bổ sung những trang thiết bị còn thiếu so với quy định.

Thiết bị, vật dụng nội thất nhà ở công vụ được trang bị phải có niên hạn sử dụng tối thiểu 5 năm.

Nội thất cơ bản cho nhà ở công vụ bao gồm: Phòng khách được trang bị bộ sofa giả da, máy điều hòa nhiệt độ, kệ ti vi, bộ bàn ghế làm việc (nếu cần) phù hợp với thiết kế phòng khách; phòng bếp có bộ bàn ăn, tủ lạnh, tủ bếp (đồng bộ), bộ bếp ga và máy hút mùi; phòng ngủ có máy điều hòa nhiệt độ, tủ đứng gỗ hai buồng, giường đệm có kích thước phù hợp với không gian và diện tích phòng, thuận tiện cho việc sử dụng…

Việc sử dụng kinh phí để mua sắm trang thiết bị nội thất cơ bản nhà ở công vụ của Chính phủ phải được lập dự toán, thực hiện dự toán và quyết toán theo quy định của pháp luật về ngân sách Nhà nước. Việc mua sắm thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo tiết kiệm, có hiệu quả.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 10/6/2013.

Thanh Hoài