In bài viết

‘Chiến thắng khẳng định bản chất kiên cường của người Việt Nam’

(Chinhphu.vn) – Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định kỳ tích của lực sĩ Lê văn Công thể hiện được bản lĩnh, ý chí kiên cường của các VĐV khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.

09/09/2016 11:18

Lực sĩ Lê Văn Công giành tấm HCV Paralympic lịch sử

Ngay sau khi nhận được thông tin lực sĩ cử tạ Lê Văn Công xuất sắc giành HCV và phá kỷ lục thế giới tại Paralympic Rio 2016, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam và VĐV Lê Văn Công.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhiệt liệt biểu dương thành tích tuyệt vời mà VĐV Lê Văn Công vừa đạt được.

Bức thư của Bộ trưởng có đoạn: "Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới. Thành tích của VĐV Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội".

Bộ trưởng khẳng định chiến thắng này thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các VĐV thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn.

Trong thư, người đứng đầu ngành VHTT&DL cũng bày tỏ mong muốn các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để tiếp tục thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Paralympic 2016.

Như tin đã đưa, đêm ngày 8/9 (giờ Hà Nội), lực sĩ Lê Văn Công đã nâng thành công mức tạ 183 kg, giành HCV đầu tiên cho Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Rio 2016, đồng thời phá kỷ lục thế giới của chính mình.

Thùy Linh