In bài viết

"Chủ sân" Pleiku của HAGL bị phạt

(Chinhphu.vn) - Ban Kỷ luật VFF vừa có quyết định phạt Ban Tổ chức trận đấu của CLB Hoàng Anh Gia Lai do vi phạm công tác tổ chức trong trận HAGL gặp Sanna Khánh Hòa vừa qua.

08/01/2015 11:22

Theo quyết định này, Ban Tổ chức trận đấu của CLB HAGL bị cảnh cáo và bị phạt 10 mười triệu đồng do vi phạm khoản 1 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) trong trận đấu giữa CLB bóng đá HAGL và CLB bóng đá Sanna Khánh Hoà BVN tại lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ V-League 2015 (ngày 4/1) trên SVĐ Pleiku.

Trong trận đấu này, “công suất” của SVĐ Pleiku vốn chỉ có sức chứa 10.000 khán giả nhưng đã có tới 13.000 khán giả vào sân theo dõi (thống kê của Công ty CP Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam - VPF).

Rất may là không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra với khán giả (do quá đông) cũng như với các cầu thủ (đội chủ sân Pleiku thắng 4-2).

Ngay sau trận đấu, nhiều tờ báo trong nước đã nói đến sự cố “vỡ sân” Pleiku và đồn đoán rằng Ban Tổ chức trận đấu sẽ bị phạt theo Điều 68 trong Quy định về kỷ luật của VFF.

Cuối cùng, án phạt đã được đưa ra với Ban Tổ chức trận đấu. Tuy mức phạt và số tiền bị phạt (cảnh cáo và 10 triệu đồng) là mức nhẹ nhất trong quy định của Điều 68 (mức cao nhất là cảnh cáo-phạt từ 25-30 triệu đồng-đội chủ nhà bị xử thua) nhưng đây là lời cảnh báo cần thiết để nhắc nhở Ban Tổ chức trận đấu của các SVĐ khác nhằm bảo đảm an toàn cho khán giả, cầu thủ, trọng tài trong cả mùa giải.

Người hâm mộ bóng đá chắc không quên nhiều vụ việc mất an ninh trật tự trên khán đài, trên sân cỏ dẫn đến chết người đã xảy ra. Vì vậy, án phạt đầu tiên của mùa giải mà VFF đưa ra vừa tỏ rõ thái độ không nương nhẹ với bất cứ đối tượng nào liên quan đến trận đấu vừa là yêu cầu nhằm bảo đảm an toàn cho các trận đấu.

Thùy Linh