In bài viết

Chủ tịch nước dự Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ

(Chinhphu.vn) - Tối 13/6, Lễ Tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ VIII - năm 2015 đã diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội.

14/06/2015 07:22
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi Lễ. Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cùng gần 400 đại biểu là những đội viên và thiếu nhi có thành tích xuất sắc, cùng các cán bộ phụ trách Đội tiêu biểu trong cả nước đã dự lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang rất vui mừng trước những phong trào, cuộc vận động mà đông đảo thiếu nhi cả nước tham gia thời gian qua như: Cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy”, “Giúp bạn đến trường”, phong trào “Nghìn việc tốt”, “Kế hoạch nhỏ”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”...

Hàng triệu Cháu ngoan Bác Hồ trong cả nước và các cháu đại biểu xuất sắc là những tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội với những việc làm, hành động đẹp, rất có ý nghĩa.

Nhiều cháu là những cán bộ Đội xuất sắc, học sinh giỏi toàn diện, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, quốc tế; nhiều cháu là những nghệ sỹ, những vận động viên nhỏ tuổi đạt huy chương trong lĩnh vực nghệ thuật, thể dục thể thao tại các cuộc thi trong nước và quốc tế...

Chủ tịch nước khẳng định, thiếu nhi là những chủ nhân tương lai của đất nước và mong muốn những đại biểu thiếu nhi đã vinh dự đạt danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ” tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thực hiện tốt hơn nữa “Năm điều Bác Hồ dạy”, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động, phong trào thi đua của Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh để cùng thiếu nhi cả nước học tập, rèn luyện, phấn đấu, để có nhiều cháu hơn nữa trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, mai này sẽ kế tục, phát huy truyền thống cách mạng của các thế hệ cha, anh, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu, đẹp, vẻ vang sánh vai với bạn bè năm châu và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam, như lời dạy của Bác Hồ.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, các bậc cha mẹ, thầy cô giáo tiếp tục quan tâm chăm lo nhiều hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo môi trường, điều kiện cho các cháu được học tập, vui chơi, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội; giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ; ngăn chặn, đẩy lùi các hiện tượng tiêu cực trong thanh, thiếu niên, tình trạng xâm hại trẻ em; xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh, có nhiều phong trào, hoạt động phong phú, có ý nghĩa, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, thu hút được sự tham gia tích cực của thiếu niên, nhi đồng cả nước.

Chủ tịch nước hoan nghênh Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương đã quan tâm chỉ đạo hoạt động của phong trào thiếu niên cả nước thời gian qua đạt được nhiều kết quả tốt.

Theo TTXVN