In bài viết

Chủ tịch UBND tỉnh vào khu vực phong tỏa thăm hỏi, động viên nhân dân

(Chinhphu.vn) – Động viên người dân trong khu vực bị phong tỏa, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao mong mọi người chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, cùng nhau hợp tác, cùng “hy sinh” cái tết này để những cái tết tiếp theo tốt đẹp, vui vẻ và hạnh phúc hơn.

06/02/2021 17:56
Đồng chí Nguyễn Hoàng Thao, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương thăm hỏi và trao hỗ trợ để động viên tinh thần của lực lượng làm nhiệm vụ đang túc trực 24/24 tại khu vực cách ly ở phường Phú Hòa, TP.Thủ Dầu Một

Ngày 6/2, Đoàn công tác do ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh tỉnh Bình Dương, làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác tổ chức phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn Thành phố Thủ Dầu Một.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Nguyễn Văn Đông, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một; bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch thành phố cùng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh phường Phú Hòa.

Vào khu vực phong tỏa, đoàn công tác thực hiện đúng, đầy đủ các quy trình theo yêu câu của cơ quan y tế trước khi vào khu vực cách ly

Báo cáo với đoàn công tác, ông Phan Công Khanh, Bí thư Đảng ủy phường Phú Hòa, cho biết đến ngày 6/2 mọi công tác tổ chức lực lượng, hậu cần cũng như việc chuẩn bị các vật tự, trang thiết bị y tế và nhân sự để phục vụ tại các khu vực, chốt cách ly đã được địa phương thực hiện rất tốt. Về công tác bảo đảm an ninh trật tự địa phương, lực lượng bảo vệ tại các chốt kiểm tra cách ly ở phường Phú Hòa hiện có hần 400 người. 

Sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng trực chiến 24/24, nhất là đơn vị Công an, Quân sự của thành phố và địa phương đã bảo đảm tốt tình hình an ninh trật tự tại các khu vực cách ly. Trong đó, việc tổ chức hướng dẫn người dân nhận tiếp tế các nhu yếu phẩm từ bên ngoài vào trong khu vực cách ly thực hiện đúng quy trình về phòng, chống dịch bệnh của cơ quan y tế; tuyệt đối không để người trong khu cách ly ra bên ngoài hay để người bên ngoài tiếp xúc gần với người cách ly bên trong.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Hoàng Thao (bên phải) hỏi thăm tình hình đời sống của người dân trong khu cách ly.

Báo cáo kết quả phòng, chống dịch trên địa bàn kể từ khi tiến hành cách ly, giãn cách xã hội, bà Nguyễn Thu Cúc, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Dầu Một cho biết đến nay mọi công tác và các phương án phòng, chống dịch đặt ra đều được thành phố triển khai nghiêm túc, đầy đủ và đúng với yêu cầu của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh tỉnh. 

Qua phát động kêu gọi các nhà hảo tâm và toàn xã hội chung tay hỗ trợ thành phố cũng như người dân trong các khu cách ly, thành phố đã nhận được sự giúp đỡ về tiền mặt, hàng hóa, nhất là các loại nhu yếu phẩm thiết yếu cung cấp cho người dân trong khu vực cách ly đầy đủ để người dân an tâm sinh hoạt trong suốt thời gian thực hiện cách ly.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Đông, Bí thư Thành ủy Thủ Dầu Một cho biết, thành phố đã huy động toàn bộ hệ thống chính trị để cùng phát huy sức mạnh cho công tác phòng, chống dịch đạt kết quả cao nhất. Thành phố luôn theo dõi sát sao tình hình tổ chức, bố trí lực lượng cũng như công tác hậu cần, chăm sóc sức khỏe cho người dân trong khu cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cùng đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên thầy trò trường Đại học Thủ Dầu Một

Riêng mọi vấn đề tiếp tế cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm, thành phố giao Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch phường Phú Hòa luôn tiếp nhận thông tin từ người dân, nhất là các nhu cầu về lương thực, nhu yếu phẩm để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. 

Đến nay, sau những ngày triển khai việc thực hiện cách ly và giãn cách xã hội, qua công tác tuyên truyền, vận động với sự tham gia, hỗ trợ tích cực từ lực lượng bên trong, các bạn đoàn viên thanh niên, sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủ Dầu Một đã cùng tham gia hỗ trợ lực lượng bên ngoài bảo đảm công tác tuyên truyền, giúp đỡ người dân trong khu cách ly, để tất cả đều an tâm thực hiện đúng các quy định cách ly mà cơ quan y tế yêu cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao khoản hỗ trợ cho Trường Đại học Thủ Dầu Một để nhà trường chăm lo tết cho sinh viên trong khu cách ly

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hoàng Thao đã động viên tinh thần các lực lượng có mặt trực chiến 24/24 gác bỏ những công việc riêng tư, gia đình trong những ngày sắp tết; đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức lực lượng, phối hợp giữa các lực lượng tại các chốt, khu vực cách ly trong việc bảo đảm giữ gìn an ninh trật tự; phối hợp với cơ quan y tế thực đúng, đầy đủ các quy trình cần thiết trong công tác phòng, chống dịch.

Ông cũng đã bày tỏ sự biết ơn của Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với tình cảm mà các đơn vị, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân đã cùng chung sức giúp đỡ về hàng hóa, các nhu yếu phẩm giúp đỡ người dân trong khu cách ly vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. 

Lực lượng Công an Thành phố Thủ Dầu Một hướng dẫn người dân trong khu cách ly thực hiện giữ đúng khoảng cách khi đến địa điểm nhận đồ tiếp tế.

“Ngay trong những thời điểm cấp bách này, chúng ta vận động toàn hệ thống chính trị vào cuộc. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân quyết tâm cùng nhau đoàn kết, đồng lòng triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch như “trong thời chiến”. Đây có lẽ một mùa xuân rất đặc biệt đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh kể từ sau ngày đất nước thống nhất. Chúng ta tin tưởng sự vào cuộc quyết liệt của hệ thống chính trị, cùng với sự động thuận cao của người dân, công cuộc phòng, chống dịch nhất định sẽ thắng lợi”, ông Thao nói.

Tiếp đó, đoàn đã vào trực tiếp kiểm tra, gặp gỡ sinh viên, các tình nguyện viên và người dân trong khu vực cách ly. Nói chuyện với sinh viên trường Đại học Thủ Dầu Một và các sinh viên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Hoàng Thao đã ân cần thăm hỏi về sinh hoạt, đời sống trong thời gian cách ly.

Sinh viên tình nguyện trường Đại học Thủ Dầu Một phân phối lương thực, nhu yếu phẩm cho các sinh viên đang cách ly

Ông chia sẻ các bạn trẻ, người dân ở trọ trong khu cách ly sẽ phải đón một “cái tết không đầy đủ” khi không thể sum họp cùng gia đình, người thân. Ông bày tỏ tất cả sinh viên, người dân trong khu vực cách ly chia sẻ với những khó khăn của tỉnh, các cấp, các ngành và cùng nhau hợp tác, cùng “hy sinh” cái tết này để những cái tết tiếp theo tốt đẹp, vui vẻ và hạnh phúc hơn. 

Nói chuyện với người dân, cán bộ hưu trí trong khu vực cách ly, ông Nguyễn Hoàng Thao yêu cầu TP.Thủ Dầu Một cần tập trung mọi nguồn lực của địa phương, vận động toàn xã hội nhằm chăm lo cho người dân trong khu cách ly đón một cái tết cổ truyền đầy đủ hơn./.