In bài viết

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đôn đốc công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa có văn bản đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trọng tâm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

02/02/2023 12:56
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đôn đốc công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh thăm, động viên Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp TP. Đà Nẵng

Chủ tịch UBND Thành phố giao giám đốc các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện nghiên cứu Chỉ thị số 03/CT-TTg ngày 27/1/2023 của Thủ tướng Chính phủ để chủ động triển khai thực hiện; kịp thời tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo xử lý những vấn đề phát sinh, vượt thẩm quyền nếu có.

Lãnh đạo Đà Nẵng lưu ý, giám đốc các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan hành chính Nhà nước, các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính, kỷ luật lao động, khẩn trương tập trung giải quyết, xử lý công việc ngay từ ngày làm việc đầu tiên, đặc biệt là những công việc tồn đọng, chậm tiến độ do nghỉ Tết, những công việc và thủ tục trực tiếp liên quan đến sản xuất, kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp và nhân dân.

Yêu cầu giám đốc các sở, ban, ngành và chủ tịch UBND các quận, huyện chủ động, tích cực nắm tình hình, kịp thời tham mưu các biện pháp chỉ đạo, điều hành phù hợp, hiệu quả theo tinh thần chủ đề năm 2023 "Đoàn kết kỷ cương, bản lĩnh linh hoạt, đổi mới sáng tạo, kịp thời hiệu quả" của Chính phủ và chủ đề "Năm tập trung khơi thông các nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội" của Thành phố; phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện, đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của năm 2023.

Trước đó, trong không khí phấn khởi, hăng hái thi đua lao động sản xuất những ngày đầu năm Quý Mão 2023, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã đến động viên các doanh nghiệp: Công ty TNHH Phần mềm FPT miền Trung, Tổng công ty cổ phần Dệt may Hòa Thọ, Công ty TNHH Daiwa Việt Nam...

Ông Lê Trung Chinh cho biết, năm 2022, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Đà Nẵng đã được những thành quả khá nổi bật trong phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có sự đóng góp lớn của cộng đồng doanh nghiệp trong thu hút, đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao, tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động, đóng góp đáng kể vào ngân sách Thành phố.

Kỳ vọng vào sự phát triển của doanh nghiệp trong năm 2023, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục phát huy năng lực, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, đồng hành cùng Thành phố vượt qua khó khăn, đạt được những bước phát triển mới trong thời gian tới. Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết tạo điều kiện, hỗ trợ tối đa về cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính.

Đến thăm, động viên Đảng ủy và tập thể cán bộ công chức người lao động Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của tập thể Ban Quản lý  trong việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao thời gian qua.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho rằng, với chủ đề năm 2023 là "Khơi thông nguồn lực, thu hút đầu tư, giữ vững tăng trưởng và đảm bảo an sinh xã hội", Ban Quản lý có vai trò rất lớn trong phát triển kinh tế của Thành phố. Vì vậy, đơn vị cần tích cực làm việc với các bộ, ngành Trung ương để tháo gỡ khó khăn, hoàn thiện các thủ tục liên quan để phát triển khu công nghiệp; lựa chọn nhà đầu tư tiềm năng cho Khu công nghiệp Hòa Cầm; xúc tiến thủ tục, hồ sơ của Khu công nghiệp Hòa Ninh, Hòa Nhơn, khu phụ trợ… qua đó, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế của Thành phố trong thời gian tới.

Theo Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng, tổng số lao động tại các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung là hơn 62.000 người. Tính đến ngày 30/1, số lao động đi làm lại sau Tết Nguyên đán Quý Mão khoảng 95%. Dự kiến hết ngày 1/2, 100% người lao động đi làm lại.

Nhật Anh