In bài viết

Chùm ảnh: Hơn 2 triệu liều vaccine COVID-19 Moderna về đến sân bay Nội Bài

(Chinhphu.vn) - Sáng ngày 10/7, 2.000.040 liều vaccine Moderna phòng COVID-19 do Chính phủ Hoa Kỳ hỗ trợ thông qua Cơ chế COVAX đã về đến sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

10/07/2021 11:16
Số vaccine này là một phần trong 80 triệu liều vaccine phòng COVID-19 do Tổng thống Mỹ Joe Biden cam kết hỗ trợ một số quốc gia/ vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam, thông qua chương trình COVAX.
Đây là lô vaccine Moderna đầu tiên về Việt Nam và là lô thứ 3 do cơ chế COVAX cung ứng.
Ngay khi tiếp nhận 2 triệu liều vaccine Moderna, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long chỉ đạo chuyển khẩn cấp một triệu liều vào TP HCM, trong bối cảnh dịch lan rộng tại thành phố.
Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang bùng phát tại TP.HCM và các tỉnh lân cận, việc triển khai tiêm chủng vaccine là hết sức cấp thiết.
Vaccine Moderna, có tên khác là Spikevax, sử dụng công nghệ mRNA giống vaccine của Pfizer, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) phê duyệt ngày 30/4.
Ngay trong sáng ngày 10/7, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ông Kamal Malhotra, Điều phối viên Thường trú Liên Hợp Quốc tại Việt Nam đã trao 2.000.040 liều vaccine Moderna cho Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.
Quang Hiếu (thực hiện)