In bài viết

Chương trình giao lưu nghệ thuật “Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không”

(Chinhphu.vn) - Tối 23/12, tại Hà Nội, Quân chủng Phòng không-Không quân tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không".

24/12/2012 06:55

Một tiết mục trong chương trình. Ảnh: TTXVN

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân; Thượng tướng Nguyễn Thành Cung, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo Quân chủng Phòng không-Không quân, Quân khu Thủ đô, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, cán bộ lão thành cách mạng, cựu chiến binh, nhiều văn nghệ sĩ và đông đảo cán bộ chiến sĩ các đơn vị quân đội trên địa bàn Hà Nội đến dự.

Chương trình giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu như một câu chuyện kể lại chiến thắng lẫy lừng của quân dân Hà Nội anh dũng chiến đấu với “con át chủ bài” của không quân Mỹ-máy bay B52 trong 12 ngày đêm tháng 12/1972.

Người xem được sống lại không khí hào hùng của quân và dân Hà Nội nói riêng qua những thước phim tư liệu, qua lời kể của các nhân chứng, những người đã làm nên chiến thắng trong 12 ngày đêm anh dũng, kiên cường bất khuất.

40 năm đã đi qua nhưng dư âm về 12 ngày đêm lịch sử với không khí quân dân Thủ đô anh dũng quyết tâm đập tan cuộc tập kích bằng đường không của đế quốc Mỹ vẫn mãi ghi dấu trong những ca khúc vang vọng niềm tự hào: "Nhớ về Hà Nội," "Hà Nội- Điện Biên Phủ," "Bài ca Hà Nội," "Hà Nội niềm tin và hy vọng"…

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thanh, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng Phòng không - Không quân nhấn mạnh, "Chiến thắng Hà Nội-Điện Biên Phủ trên không” đã trở thành biểu tượng của niềm tin, ý chí quyết chiến, quyết thắng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam.

Ngọc Ánh