In bài viết

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' tặng Quảng Trị 25.000 lá cờ Tổ quốc

(Chinhphu.vn) – Chiều 18/3, tỉnh Quảng Trị phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức chuỗi hoạt động gồm: Trao cờ từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"; trao "Học bổng hỗ trợ học sinh dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho học sinh nghèo vượt khó…

18/03/2023 23:38
Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tặng Quảng Trị 25.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình trao tặng cờ Tổ quốc cho tỉnh Quảng Trị - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tham dự chương trình có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch danh dự chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc".

Trong khuôn khổ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", Báo Người Lao động đã trao tặng: 10.000 lá cờ Tổ quốc từ hợp phần "Triệu lá cờ cùng ngư dân bám biển" cho ngư dân tỉnh Quảng Trị, 10.000 lá cờ Tổ quốc cho chiến sĩ và nhân dân khu vực biên giới tỉnh trong chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" và trao tặng 5.000 lá cờ Tổ quốc cho Tỉnh đoàn Quảng Trị thực hiện công trình "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn tỉnh.

Chương trình cũng hỗ trợ 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng từ chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đến các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh; trao tặng 142 triệu đồng từ chương trình "Trái tim miền Trung" để hỗ trợ đồng bào vùng bị ảnh hưởng lũ lụt, các gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc” tặng Quảng Trị 25.000 lá cờ Tổ quốc - Ảnh 2.

Nguyên Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình với các nghệ sĩ lão thành của tỉnh Quảng Trị - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Đồng thời, chương trình cũng trao tặng bảng vàng tri ân từ chương trình "Mai vàng tri ân" cho 2 nghệ sĩ: NSND Xuân Đàm và nhà nhiếp ảnh Hồ Sỹ Sô, là những nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp cho hoạt động nghệ thuật của tỉnh.

Gửi lời cảm ơn đến chương trình đã thường xuyên tổ chức những hoạt động ý nghĩa tại địa phương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng đồng thời cam kết tỉnh Quảng Trị sẽ chỉ đạo, điều hành để những sự hỗ trợ này được triển khai tới người dân sớm và hiệu quả nhất.

Trong thời gian tới, tỉnh Quảng Trị mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình nói riêng và của Báo Người Lao động nói chung, để Quảng Trị có thêm nhiều chương trình ý nghĩa.

Lưu Hương