In bài viết

Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan đến đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng

(Chinhphu.vn) - Sau khi tiếp nhận các đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng của nhiều cá nhân, Công an Bình Dương đã khởi tố vụ án để tiếp tục điều tra.

22/04/2022 19:16
Công an Bình Dương khởi tố vụ án liên quan đến đơn tố cáo bà Phương Hằng - Ảnh 1.

Trước đó, Công an TPHCM công bố quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam bị can Nguyễn Phương Hằng - Ảnh: VGP

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương vừa khởi tố vụ án liên quan đến đơn tố cáo của các cá nhân tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo đó, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Điều 331, Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Trước đó, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương nhận được 6 đơn tố giác về hành vi nêu trên đối với bà Nguyễn Phương Hằng (Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam, phường Hiệp An, TP. Thủ Dầu Một).

Các cá nhân tố giác bà Hằng về các hành vi "làm nhục người khác", "vu khống", "lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Sau một thời gian tiến hành xác minh, giải quyết tin báo tố giác tội phạm cũng như thu thập tài liệu, chứng cứ, Cơ quan CSĐT đã quyết định khởi tố vụ án để điều tra.

Trước đó Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".