In bài viết

Công an TPHCM giải cứu người mắc kẹt giữa hai bức tường

(Chinhphu.vn) - Ngày 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TPHCM đã bàn giao nam thanh niên mắc kẹt giữa 2 căn nhà trên đường Xóm Chiếu cho Công an Quận 4 xử lý theo thẩm quyền.

29/11/2023 17:09
Công an TPHCM giải cứu người mắc kẹt giữa hai bức tường- Ảnh 1.

Cảnh sát buộc đục tường, kéo nam thanh niên ra ngoài

Trung tá Hoàng Hữu Nam, Phó Đội trưởng Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Phòng PC07 cho biết phải mất hơn hai giờ đồng hồ để anh và đồng đội đã đục tường, giải cứu nạn nhân mắc kẹt.

Theo đó, khoảng 22h34' ngày 28/11, Phòng PC07 nhận được thông tin có người mắc kẹt ở giữa hai bức tường nhà dân trên đường Xóm Chiếu, Quận 4 nên điều động một xe, 5 cán bộ chiến sĩ từ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 4 tới hiện trường giải cứu.

Khi đến hiện trường, cảnh sát phát hiện vị trí nam thanh niên mắc kẹt là khu vực tiếp giáp giữa 4 căn nhà, bề ngang khe hở chỉ khoảng 30 cm. 

"Trong lúc đó, nạn nhân là nam thanh niên có biểu hiện không tỉnh táo, anh ta không thể nào di chuyển hay cựa quậy gì được", Trung tá Nam nói và cho biết phương án ban đầu là dùng dây kéo người này lên nhưng không thể thực hiện do quá hẹp.

Nhận định tình hình, cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận 4 đã thông báo sự việc và PC07 đã điều động ba xe 17 cán bộ chiến sĩ thuộc Đội Công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đến khu vực, cùng phối hợp.

Cảnh sát phải đục tường cho rộng để tìm cách đưa nam thanh niên ra ngoài. Sau khi khoảng tường được mở rộng, cảnh sát tiếp cận, kéo người này ra ngoài.

Nạn nhân chỉ bị xây xước nhẹ do rơi, trượt từ mái tôn xuống khe hở nhỏ, được sơ cứu và bàn giao cho Công an Quận 4 xử lý.

Trung tá Nam cho biết, việc giải cứu nhanh chóng, thành công nam thanh niên là nhờ sự hỗ trợ rất nhiệt tình từ người dân cũng như lực lượng tại chỗ ở địa phương.

Ban đầu, nam thanh niên được xác định dương tính với ma túy và hiện Công an Quận 4 đang điều tra, xử lý.

Hồng Đức