In bài viết

Công bố điểm chuẩn xét tuyển trong 3 ngày, từ 15-17/9

(Chinhphu.vn) - Hầu hết các trường đại học dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển trong 3 ngày 15, 16 và 17/9.

08/09/2022 16:23
Công bố điểm chuẩn xét tuyển trong 3 ngày 15-17/9 - Ảnh 1.

Hầu hết các trường đại học dự kiến thời gian công bố điểm chuẩn xét tuyển trong 3 ngày 15, 16 và 17/9 - Ảnh minh họa

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) quyết định thời gian công bố điểm chuẩn ngày 17/9. 

Dự báo về mức điểm chuẩn năm 2022, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức, Trưởng Ban Đào tạo (ĐHQGHN) cho biết: "Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của ĐHQGHN (điểm sàn) là 20 điểm, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, chưa nhân hệ số. Tuy nhiên, mức điểm sàn và điểm chuẩn xét tuyển sẽ có độ chênh lệch khá lớn".

Ông Nguyễn Đình Đức dự báo, với các ngành "hot" như y dược, kinh tế... thì điểm sàn và điểm chuẩn có khả năng chênh khá xa, từ 7-8 điểm. Còn các ngành khác có thể chênh từ 3-4 điểm.

Lý giải về nguyên nhân khiến điểm chuẩn xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT tăng lên, GS.TSKH. Nguyễn Đình Đức cho biết, năm nay, ĐHQGHN có tỉ lệ xét tuyển thẳng cao, tỉ lệ xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực cũng tăng, còn tỉ lệ xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT thấp hơn năm ngoái.

Trong khi đó, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 15/9.

Học viện Tài chính cho biết, nhà trường đang trong giai đoạn tải dữ liệu về để rà soát, kiểm tra thông tin của thí sinh cho khớp với hệ thống của Bộ GD&ĐT. Trước ngày 17/9, trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022.

Đại diện Đại học Lâm nghiệp cho biết, sau khi Bộ GD&ĐT trả kết quả lọc ảo, trường sẽ rà soát và công bố điểm chuẩn trong ngày 15 hoặc 16/9. Ngày 22/9 trường sẽ tổ chức nhập học.

Còn theo Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội Nguyễn Hữu Tú, nhà trường đang chờ tải dữ liệu từ Bộ GD&ĐT về để rà soát và lọc ảo. Dự kiến trường sẽ công bố điểm chuẩn trong khoảng từ ngày 15-17/9 theo quy định chung.

TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Đại học FPT cho biết, chiều 15/9, trường sẽ công bố danh sách các thí sinh trúng tuyển.

Còn Đại học Hàng hải dự kiến 17h ngày 15/9 sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2022. Năm nay, dự kiến điểm chuẩn không biến động nhiều so với năm ngoài.

Đại học Công nghệ giao thông vận tải thông tin, trường đang trong giai đoạn tải dữ liệu, thông tin xét tuyển trên hệ thống và rà soát sai sót. Dự kiến ngày 15/9, trường sẽ công bố điểm chuẩn trúng tuyển và kết quả xét tuyển năm 2022.

Trong khi đó, theo dự kiến, thời gian công bố điểm chuẩn của Đại học Thủy lợi là vào ngày 15/9. Dự báo điểm chuẩn các ngành của trường năm 2022 sẽ tăng từ 1-3 điểm.

Nhật Nam