In bài viết

Công bố quyết định khởi tố Facebooker Đặng Như Quỳnh

(Chinhphu.vn) - Ngày 15/4, Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an đã thông tin về quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam Facebooker đối với Đặng Như Quỳnh, sau khi thực hiện bắt khẩn cấp đối tượng này vào ngày 12/4.

15/04/2022 15:37
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an khởi tố bị can đối với Facebooker Đặng Như Quỳnh - Ảnh 1.

Đặng Như Quỳnh đã có hành vi đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook.

Theo đó, ngày 14/4/2022, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định Khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự, đối với Đặng Như Quỳnh.

Đặng Như Quỳnh, sinh năm 1980. Nơi ở: phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Nghề nghiệp: Lao động tự do. Quỳnh đã có hành vi đăng tải các thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội Facebook có hàm ý một số cá nhân là đại diện của các công ty đang niêm yết trên sàn chứng khoán sắp bị bắt, xử lý hình sự, gây ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường chứng khoán, làm thiệt hại về kinh tế, uy tín của tổ chức, cá nhân và nhà đầu tư.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, các Quyết định, Lệnh nêu trên đã được thi hành. 

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiếp tục điều tra, giải quyết vụ án và khuyến cáo người dân không nghe theo, tiếp tay, lan tỏa những thông tin chưa được kiểm chứng.

Trước đó, ngày 12/4, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiến hành bắt khẩn cấp Đặng Như Quỳnh là đối tượng thực hiện có hành vi phạm tội quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự (Tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân).

Nhật Nam