In bài viết

Cử tri nhất trí thành lập thị trấn Nhân Thắng, Gia Bình, Bắc Ninh

(Chinhphu.vn) - UBND tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện xong quy trình lấy ý kiến cử tri bổ sung đối với Đề án thành lập thị trấn Nhân Thắng thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh.

09/01/2024 13:17
Cử tri nhất trí thành lập thị trấn Nhân Thắng, Gia Bình, Bắc Ninh- Ảnh 1.

Một góc xã Nhân Thắng, huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh

Kết quả, 90/90 cử tri xã Nhân Thắng được lấy bổ sung đã ủng hộ Đề án thành lập thị trấn Nhân Thắng thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh (Đề án).

Trước đó, UBND tỉnh Bắc Ninh đã lấy ý kiến cử tri xã Nhân Thắng đối với Đề án, kết quả, có 6.853/6.881 cử tri tham gia bỏ phiếu, chiếm 99,59%. Đề án đã được 6.824/6.881 cử tri ủng hộ, đạt tỷ lệ 99,17% trên tổng số cử tri.

Nằm trong vùng trung tâm của huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, có diện tích tự nhiên 8,18 km2 (818,13 ha), quy mô dân số hơn 10.400 người, với nhiều tiềm năng, lợi thế, xã Nhân Thắng được định hướng là một trong những trung tâm kinh tế, y tế, giáo dục của khu vực phía Đông huyện Gia Bình và phía Bắc huyện Lương Tài.

Đến nay, diện mạo xã Nhân Thắng có nhiều thay đổi, các tuyến đường trục chính, liên xã, liên xóm đã được nhựa hóa, bê tông hóa đạt tỷ lệ 100%; tất cả các thôn đã có nhà văn hóa đạt chuẩn và có các thiết bị thể dục - thể thao, sân vui chơi, giải trí cho trẻ em và người cao tuổi; nhà ở dân dụng được xây dựng với kiến trúc hiện đại, kiên cố, tỷ lệ lao động nông nghiệp giảm dần, lao động các ngành phi nông nghiệp ngày càng tăng chiếm 68,50% cơ cấu lao động toàn xã. Các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch, vận tải, tiểu thủ công nghiệp phát triển mạnh mẽ…

Việc thành lập thị trấn Nhân Thắng nằm trong lộ trình xây dựng, phát triển của huyện, tỉnh và là quyết tâm chính trị của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương. Thị trấn Nhân Thắng được thành lập tạo động lực lớn thúc đẩy nhanh quá trình phát triển, tạo bộ mặt mới cho đô thị Nhân Thắng, góp phần hoàn thành mục tiêu phát triển đô thị toàn tỉnh.

Mời bạn đọc xem Bảng Tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri bổ sung về Đề án thành lập thị trấn Nhân Thắng thuộc huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh:

Tuệ Văn