In bài viết

Cục ATTP tiếp tục khuyến cáo về sữa nước dạng hộp

(Chinhphu.vn) – Sau khi nhận được kết quả xác minh thông tin “Nôn mửa sau khi uống sữa Ba Vì hỏng, bé trai 7 tuổi phải đi khám”, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiếp tục đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý khi mua, bảo quản, sử dụng sản phẩm thực phẩm sữa và thực phẩm bao gói sẵn.

12/10/2013 10:12

Ảnh minh họa
Cục An toàn thực phẩm cho biết, ngày 23/9/2013 báo chí đưa tin “Nôn mửa sau khi uống sữa Ba Vì hỏng, bé trai 7 tuổi phải đi khám”. Cục An toàn thực phẩm đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang phối hợp với các đơn vị chức năng để xác minh thông tin như báo đã đưa.

Theo báo cáo của Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bắc Giang, vụ việc trên xảy ra tại gia đình bà Đặng Thị Hương Giang, số 73, đường Nguyễn Thị Lưu, phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang đúng như báo đã phản ánh.

Ngày 27/9/2013, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Bắc Giang đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Bắc Giang, Công an, Trạm Y tế phường Ngô Quyền kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm do bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh làm chủ hộ kinh doanh, địa chỉ số 98, đường Xương Giang, phường Ngô Quyền, TP. Bắc Giang. Kết quả cho thấy cơ sở  kinh doanh thực phẩm do bà Nguyễn Thị Tuyết Hạnh đã chấp hành đầy đủ các quy định về kinh doanh doanh mặt hàng thực phẩm (như giấy Chứng nhận kinh doanh, giấy Chứng nhận đủ điều kiện VSATTP…), kiểm tra sản phẩm sữa nhãn hiệu “Love in Farm” (của Công ty sữa quốc tế Ba Vì) không có sản phẩm nào cùng lô như báo đã đưa, đối với các sản phẩm lô khác kiểm tra qua cảm quan không phát hiện thấy sản phẩm kém chất lượng (như phồng biến dạng, dấu hiệu ẩm mốc) hoặc hết hạn sử dụng.

Trước sự việc trên, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng cần lưu ý khi mua, bảo quản, sử dụng sản phẩm thực phẩm sữa và thực phẩm bao gói sẵn. Cụ thể, chỉ mua sản phẩm được bán tại nơi có đầy đủ điều kiện bảo quản thực phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất, nơi đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mua sản phẩm còn thời hạn sử dụng. Đối với sản phẩm mua về để sử dụng tại gia đình cần bảo quản đảm bảo theo yêu cầu của nhà sản xuất.

Trước đó, tháng 7/2013, khi báo chí phản ánh thông tin “Uống sữa tươi Ba Vì có “vật thể lạ”, bé trai 7 tuổi nôn mửa”, Cục An toàn thực phẩm đã khuyến cáo người tiêu dùng khi mua các sản phẩm sữa nước dạng hộp cần lựa chọn và kiểm tra kỹ trước khi sử dụng, ngoài việc kiểm tra hạn sử dụng, không dùng các sản phẩm khi bao bì có vết hở, rạn nứt, bị móp méo, phồng hay biến dạng.

Tuệ Văn