In bài viết

Đà Nẵng: 100% học sinh đi học lại vào ngày 21/10

(Chinhphu.vn) – Ngày 18/10, đa số các trường học trên địa bàn TP. Đà Nẵng đã đi vào ổn định dạy và học, chỉ còn một số trường bị hư hỏng nặng, đang gấp rút sửa chữa để học vào thứ Hai, ngày 21/10 sắp tới.

18/10/2013 18:27

Lớp học của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, TP. Đà Nẵng, bị hư hỏng nặng.

Theo báo cáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng, do ảnh hưởng của bão số 11 vừa qua, toàn Thành phố có 7 phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện cùng 9 trường học bị ảnh hưởng nghiêm trọng với  110 phòng học tốc mái hoàn toàn, 45 phòng học tốc mái một phần, 66 phòng sụp la phông hoàn toàn, 3.000 cây xanh và 1.539 m­2 tường rào gãy đổ.

Ông Lê Trung Chinh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng cho biết: Ngay sau khi bão đã giảm, chiều 15/10, toàn bộ các trường học ra quân dọn vệ sinh nhằm cố gắng ổn định lại lớp học sau bão. Tuy nhiên, nhiều trường bị thiệt hại nặng nề, nên đến ngày 17/10, các trường học mới có thể tiếp tục công tác dạy học. Riêng trường Tiểu học Phan Đăng Lưu, Hoàng Văn Thụ vẫn tiếp tục sửa chữa do thiệt hại quá nặng nề. Một số trường khác sẽ linh hoạt theo từng mức độ hư hại.

Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm sau bão đối với các trường mầm non và bán trú cũng được Sở kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo cho các em được chăm sóc, giáo dục trong điều kiện tốt. Đối với các trường có bán trú nếu chưa đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì chưa tổ chức bán trú cho học sinh.

Nhằm ngăn chặn dịch bệnh sau bão, Sở cũng phối hợp với Sở Y tế Thành phố, các trạm y tế phường, xã phun thuốc diệt muỗi, phòng trừ sốt xuất huyết lây lan trước khi các em đi học lại.

Với phương châm không để học sinh mất tiết, không theo kịp chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lên kế hoạch bổ sung hài hòa chương trình học tuy vậy phải đảm bảo cho học sinh không bị quá tải.

Lưu Hương