In bài viết

Đà Nẵng cấm ô tô lưu thông qua cầu sông Hàn vào giờ cao điểm

(Chinhphu.vn) - Nhằm giảm thiểu tình trạng ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông trên cầu sông Hàn và cầu Nguyễn Văn Trỗi, UBND thành phố Đà Nẵng vừa chỉ đạo cấm xe ô tô lưu thông qua cầu sông Hàn vào giờ cao điểm (buổi sáng từ 6h30’ – 8h00’, buổi chiều từ 16h30’ – 18h00’).

07/06/2010 11:34

Nút giao thông phía tây cầu Sông Hàn luôn có lực lượng CSGT túc trực điều khiển

Tương tự, cấm các loại xe tải lưu thông qua cầu Nguyễn Văn Trỗi trong thời gian từ nay đến khi xây dựng xong cầu mới Nguyễn Văn Trỗi - Trần Thị Lý.

Để đảm bảo người dân chấp hành nghiêm chỉnh quy định trên, UBND thành phố đã giao Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình Giao thông Công chính và các đơn vị liên quan lắp đặt biển báo theo quy định trước hôm nay (7/6), đồng thời thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng với đó, Công an thành phố cũng sẽ bố trí lực lượng cảnh sát giao thông để hướng dẫn xe đi đúng quy định nêu trên trong thời gian từ nay đến hết ngày 20/6/2010 trước khi tiến hành kiểm tra, xử phạt đối với các xe vi phạm và xe tải qua cầu Nguyễn Văn Trỗi.

Được biết, trong thời gian qua, lưu lượng giao thông tại thành phố Đà Nẵng tăng vượt dự báo, tình trạng ùn tắc cục bộ tại các nút giao thông liên tiếp xảy ra. Theo số liệu báo cáo, tính đến tháng 5/2010, Đà Nẵng đang tồn tại 4 điểm “nóng” về ùn tắc và nguy cơ ùn tắc giao thông. Tình trạng ùn tắc này được dự báo có chiều hướng tăng lên trong những năm tới. Trong đó, nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn và các nút giao thông liên kết kế cận luôn "nóng".

Ghi nhận qua nhiều năm tại nút giao thông cầu Sông Hàn cho thấy, Đà Nẵng liên tục phải đối phó với tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ, nhất là trong các mùa lễ hội. Đặc biệt là mùa hè, khi lượng lớn du khách đến với Đà Nẵng cộng với lượng người dân đổ về các bãi biển thông qua cầu Sông Hàn gia tăng mạnh sẽ càng gây áp lực lên cây cầu này.

Hà Phương