In bài viết

Đà Nẵng: Doanh nghiệp phân phối xăng dầu cam kết bảo đảm cung ứng nguồn hàng

(Chinhphu.vn) - Các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn TP. Đà Nẵng cam kết bảo đảm cung ứng xăng dầu liên tục cho các cửa hàng bán lẻ.

15/11/2022 16:19
Đà Nẵng: đơn vị phân phối xăng dầu cam kết đảm bảo cung ứng nguồn hàng - Ảnh 1.

Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng kiểm tra các cửa hàng xăng dầu - Ảnh: VGP/Minh Trang

Ngày 15/11, Cục Quản lý thị trường TP. Đà Nẵng phối hợp với Sở Công Thương triển khai ký cam kết bảo đảm cung ứng xăng dầu với các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối xăng dầu trên địa bàn thành phố.

Theo cam kết, các thương nhân đầu mối, thương nhân phân phối trên địa bàn thành phố cam kết nghiêm túc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu; chủ động nguồn hàng, bảo đảm cung cấp đầy đủ nguồn cung xăng dầu, không để gián đoạn nguồn cung xăng dầu đối với các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc công ty, hệ thống phân phối xăng dầu của công ty; không vận chuyển, kinh doanh, buôn bán xăng dầu nhập lậu, giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không thực hiện hành vi đầu cơ, găm hàng nhằm thu lợi bất hợp pháp.

Hiện trên địa bàn TP. Đà Nẵng có 4 đơn vị thương nhân đầu mối, 2 đơn vị thương nhân phân phối xăng dầu và 103 cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Theo báo cáo của các doanh nghiệp đầu mối, lượng xăng dầu dự trữ vẫn đủ đáp ứng cho các cửa hàng bán lẻ xăng dầu trực thuộc và đại lý.

Một trong 4 thương nhân đầu mối xăng dầu trên địa bàn TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tổng hợp Hòa Khánh, cho biết hiện đơn vị có 1 tổng đại lý, 10 cửa hàng xăng dầu trực thuộc và 41 đại lý trên toàn miền Trung. Trong thời gian qua, trên toàn hệ thống cửa hàng trực thuộc và đại lý chưa xảy ra tình trạng hết xăng.

"Công ty có kế hoạch dự trữ nguồn hàng và lấy nguồn hàng kịp thời để bảo đảm không bị đứt gãy nguồn cung. Thời gian tới, chúng tôi cam kết và khẳng định không đứt gãy nguồn cung, bảo đảm ổn định nguồn hàng cho tất cả các đại lý và cửa hàng bán lẻ của mình", ông Thanh cho biết.

Ngày 14/11, Cục Quản lý thị trường thành phố đã phối hợp Sở Công Thương tiến hành kiểm tra, giám sát, nắm bắt tình hình cung ứng xăng dầu của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.

Do nguồn cung hạn chế nên việc cung ứng của một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn bị gián đoạn và mang tính cục bộ ở một số thời điểm. Đến thời điểm hiện tại, hầu hết các cửa hàng xăng dầu đều bán hàng bình thường. Tuy số lượng xăng dầu nhập và cung ứng không như trước đây, nhưng cũng đã cơ bản đáp ứng.

Minh Trang