In bài viết

Đà Nẵng: Gần 3 tỷ đồng ủng hộ nạn nhân dioxin

(Chinhphu.vn) – Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã ủng hộ cho Quỹ nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng tổng số tiền 2,9 tỷ đồng cùng hiện vật trong Chương trình Đồng hành cùng nỗi đau da cam tổ chức hôm nay 26/5/2012 tại nhà hát Trưng Vương – Đà Nẵng.

26/05/2012 13:43

Trao quà cho các em bị nhiễm chất da cam/dioxin - Ảnh VGP/Hồng Hạnh

Đây là một trong những hoạt động thường niên hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam 1/8 do Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố, Hội Cựu chiến binh, VTV Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội nạn nhân chất độc da cam phối hợp tổ chức và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV Đà Nẵng.

Số tiền huy động sẽ dành để giúp đỡ hơn 5.000 nạn nhân dioxin tại cộng đồng và nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy nghề cho khoảng 200 trẻ bị nhiễm chất độc da cam đang sinh hoạt, học tập tại các cơ sở thuộc Trung tâm bảo trợ nạn nhân chất độc da cam và trẻ em bất hạnh TP.

Trong buổi lễ, Trung tướng Hoàng Thế Lực, Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, Giám đốc Quỹ bảo trợ nạn nhân chất độc da cam Việt Nam kêu gọi cộng đồng tiếp tục hành động để nỗi đau da cam không còn là nỗi ám ảnh chiến tranh đối với các mái nhà trong thời bình.

Được biết, trong 5 tháng đầu năm 2012, Hội nạn nhân chất độc da cam Đà Nẵng đã vận động được tiền và hiện vật với tổng giá trị 1,8 tỷ đồng để trợ dưỡng thường xuyên cho 250 đối tượng, trao hơn 6.000 suất quà và tiền hỗ trợ và dụng cụ hỗ trợ tàn tật cho hàng ngàn lượt nạn nhân chất độc da cam …

Hồng Hạnh