In bài viết

Đà Nẵng: Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 4 Mẹ

(Chinhphu.vn) – Ngày 6/1, UBND TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 4 cá nhân có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

06/01/2023 16:34
photo-1672990750828

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, UBND TP. Đà Nẵng đã truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các gia đình - Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời tri ân, chúc sức khỏe và thăm hỏi ân cần đến gia đình của 4 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý của Nhà nước.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục chung tay chăm lo tốt hơn nữa đời sống vật chất, tinh thần đối với người có công, coi đó là tình cảm, vinh dự và trách nhiệm đối với những người đã có công lao với sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất, xây dựng và bảo vệ đất nước.

Hiện, trên địa bàn thành phố có 3.380 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu, trong đó có 100 người còn sống. Những năm qua, công tác chăm lo đời sống cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng đã trở thành chủ trương lớn của thành phố. 

Ngoài những chính sách của Trung ương quy định, thành phố cũng ban hành một số chính sách đặc thù riêng nhằm nâng cao mức sống cho người có công như: Trợ cấp thường xuyên cho đối tượng chính sách lớn tuổi hay đau ốm, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đang hưởng trợ cấp ở mức thấp; tặng quà nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7, Tết Nguyên đán hằng năm; hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ và chính sách hỗ trợ hằng tháng cho người có công, thân nhân người có công không còn sức lao động thuộc hộ nghèo theo chuẩn của thành phố; hỗ trợ sửa chữa nhà, tiền sử dụng đất cho gia đình chính sách.

Ngân sách thành phố hằng năm dành hơn 60 tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa với hơn 50.000 lượt người thụ hưởng. Qua đó, công tác đền ơn đáp nghĩa đã góp phần từng bước nâng cao mức sống gia đình chính sách và bảo đảm an sinh xã hội cho thành phố.

Lưu Hương