In bài viết

Đà Nẵng vinh danh giáo viên, giảng viên tiêu biểu

(Chinhphu.vn) - Ngày 17/11, Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tuyên dương khen thưởng cán bộ, giảng viên tiêu biểu; đồng thời công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026.

17/11/2023 16:33
Đà Nẵng vinh danh giáo viên, giảng viên tiêu biểu- Ảnh 1.

Đại học Đà Nẵng khen thưởng cho các cán bộ, giảng viên tiêu biểu - Ảnh: VGP/Hương Thơm

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2023), PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng đã ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, được hun đúc từ bao thế hệ, bồi đắp, nuôi dưỡng tâm hồn mỗi con người Việt Nam.

"Nghề thầy giáo luôn được xã hội trọng vọng, là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý. Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm sâu sắc cho giáo dục và đề cao vai trò quyết định của giáo dục đối với sự phát triển và vận mệnh của dân tộc. Người đã khẳng định: "Không có thầy giáo thì không có giáo dục. Không có giáo dục, không có cán bộ thì không nói gì đến kinh tế văn hóa", Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho hay.

Trải qua 41 năm, Ngày 20/11 luôn là sự kiện đặc biệt, là ngày hội lớn không chỉ của ngành giáo dục, của thầy giáo, cô giáo và các em sinh viên mà còn là ngày hội của trái tim, của truyền thống hiếu học, của tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn. 

Dịp này, Đại học Đà Nẵng đã công bố Nghị quyết bổ nhiệm Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng nhiệm kỳ 2021-2026 của Hội đồng Đại học Đà Nẵng đối với PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn sinh năm 1971, tốt nghiệp chuyên ngành kế toán, tại trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Sau khi tốt nghiệp cao học (năm 2000), PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn bảo vệ luận án tiến sĩ chuyên ngành Kinh tế (năm 2006), tại Đại học Kobe, Nhật Bản; năm 2011 được phong học hàm Phó Giáo sư.

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Toàn từng là giảng viên, Phó Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên; Trưởng phòng Đào tạo; Phó Hiệu trưởng; Phó hiệu trưởng phụ trách; Hiệu trưởng Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Kinh tế, Đại học Đà Nẵng.

Đà Nẵng vinh danh giáo viên, giảng viên tiêu biểu- Ảnh 2.

Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng trao tặng giải thưởng "Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu" và tuyên dương khen thưởng năm học 2022-2023 - Ảnh: VGP/Hương Thơm

Cũng trong ngày 17/11, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng đã tổ chức lễ kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, trao tặng giải thưởng "Nhà giáo Đà Nẵng tiêu biểu" và tuyên dương khen thưởng năm học 2022-2023.

Tại buổi lễ, TP. Đà Nẵng vinh danh 25 Nhà giáo tiêu biểu toàn thành phố. Tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố cho 2 cá nhân; tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 28 tập thể; tặng Bằng khen của UBND Thành phố cho 8 tập thể. 

Ngoài ra, có 23 tập thể được tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc", 3 tập thể các khối thi đua được tặng Cờ thi đua của UBND Thành phố và 5 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Hương Thơm