In bài viết

Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII: Dân chủ, thẳng thắn, tập trung trí tuệ

(Chinhphu.vn) - Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII kêu gọi phụ nữ Việt Nam trên các lĩnh vực ở trong và ngoài nước hãy phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ mới.

11/03/2022 15:14
Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII: Dân chủ, thẳng thắn, tập trung trí tuệ - Ảnh 1.

Ban Chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam khóa XIII ra mắt đại hội

Ngày 11/3, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã họp phiên bế mạc, ra mắt Ban Chấp hành mới nhiệm kỳ 2022-2027, thông qua nghị quyết đại hội, thông qua điều lệ sửa đổi...

Sau 3 ngày làm việc tích cực, với ý thức trách nhiệm cao trước phong trào phụ nữ cả nước, Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

Đại hội đã dân chủ, thẳng thắn, tập trung trí tuệ thảo luận và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng; khẳng định quyết tâm tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức hội.

Đại hội cũng đã biểu thị ý chí quyết tâm và thống nhất cao trong việc phấn đấu thực hiện tốt mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ và các giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam khóa XIII gồm 155/163 ủy viên, đảm bảo tính kế thừa, liên hiệp, đại diện tiêu biểu cho các lực lượng phụ nữ trong cả nước, có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất, năng lực, tâm huyết và cam kết hành động vì sự nghiệp bình đẳng giới, sự phát triển của phụ nữ Việt Nam.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, đại hội các cấp và Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII được tổ chức một cách trọng thể, đảm bảo các điều kiện an toàn phòng, chống dịch bệnh, thể hiện sự quan tâm sâu sắc và cụ thể của Đảng, Nhà nước, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương đối với phụ nữ cả nước và tổ chức Hội LHPN Việt Nam. Thể hiện sự quyết tâm cao độ của Ban Chấp hành Trung ương Hội khóa XII, dù dịch bệnh phức tạp xong không lùi thời gian đại hội.

Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII: Dân chủ, thẳng thắn, tập trung trí tuệ - Ảnh 2.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam khóa XIII phát biểu bế mạc đại hội

Phát biểu bế mạc, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga, thay mặt đại hội, bày tỏ cảm ơn Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có bài phát biểu quan trọng, sâu sắc tại đại hội, ghi nhận và biểu dương những thành tựu trong phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2022; thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế và có ý kiến chỉ đạo, định hướng tầm chiến lược để Hội LHPN Việt Nam tiếp tục khẳng định, nâng cao vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ, trở thành tổ chức hoạt động chuyên nghiệp, hiệu quả, vận động xã hội thực hiện các mục tiêu bình đẳng giới, xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển, hội nhập với những giá trị thời đại gắn với giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống dân tộc.

"Đại hội tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự phối hợp tích cực và hiệu quả của các cấp chính quyền, các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, sự ủng hộ của bạn bè quốc tế, đặc biệt là với sự đồng thuận, đoàn kết của phụ nữ cả nước và sự năng động, sáng tạo, tận tâm cống hiến của cán bộ Hội các cấp, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII sẽ được thực hiện thắng lợi, tạo những bứt phá mạnh mẽ trong phong trào phụ nữ và công tác Hội thời gian tới", bà Hà Thị Nga nhấn mạnh.

Với tinh thần "Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển", đại hội kêu gọi phụ nữ Việt Nam trên các lĩnh vực ở trong và ngoài nước hãy phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống "Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang" trong thời kỳ mới, thể hiện cao nhất trách nhiệm công dân và vai trò trong gia đình, tiếp tục vun đắp, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng quê hương giàu đẹp, tự tin hội nhập quốc tế; cùng khơi dậy niềm tự hào, khát vọng cống hiến; trao truyền những giá trị đạo đức, văn hóa tốt đẹp của dân tộc; là nguồn lực quan trọng góp phần phát triển đất nước Việt Nam thân yêu.

                                                                                                                                           Hải Liên