In bài viết

Đảng, Nhà nước đánh giá cao đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo

(Chinhphu.vn) - Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành với dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

28/05/2015 15:11

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội. Ảnh: VGP/Lê Sơn

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh điều này khi đến thăm và chúc mừng Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại chùa Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, TP. Hà Nội, nhân mùa Phật đản 2015, tức năm 2559 Phật lịch vào sáng 28/5.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc Pháp chủ và chư vị tôn đức giáo phẩm Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự cùng các chư vị Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức, chư tăng ni và đông đảo đồng bào Phật tử một năm mới an lạc, hạnh phúc.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh Đảng, Nhà nước luôn ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp to lớn của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã đồng hành cùng dân tộc trong suốt quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời tạo mọi điều kiện để nhân dân được tự do tín ngưỡng và các tôn giáo đồng hành với sự phát triển của đất nước, trong đó có Phật giáo.

Phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần “Hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam, trong những năm qua Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, từng bước củng cố về mọi mặt hoạt động, thể hiện ý chí hòa hợp, đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Giáo hội và tiếp tục phát huy tinh thần gắn bó với dân tộc. Trong mọi hoàn cảnh, Phật giáo Việt Nam đã làm tốt vai trò, khẳng định được vị trí của mình trong lòng dân tộc.

Phó Thủ tướng tin tưởng với trí tuệ Phật giáo, với tinh thần đoàn kết, lục hòa của tăng ni, Phật tử, với đường hướng gắn bó, đồng hành cùng dân tộc và truyền thống hàng nghìn năm của Phật giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ tiếp tục hạnh nguyện nhập thế, lấy việc phục vụ chúng sinh, ích đạo lợi đời để tu hành giác ngộ.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị chính quyền các cấp quan tâm hơn nữa đến nhu cầu tinh thần, đời sống tín ngưỡng, tâm linh của đồng bào các tôn giáo trong cả nước, tiếp tục thực hiện nhất quán, xuyên suốt chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta. Qua đó, giúp đồng bào các tôn giáo yên tâm sống tốt đời đẹp đạo, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng và phát triển đất nước.

Hòa thượng Thích Phổ Tuệ cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cho biết sẽ cùng Phật tử trong và ngoài nước nỗ lực phấn đấu với mục tiêu đạo pháp, dân tộc, chủ nghĩa xã hội, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, cuộc sống của Phật tử ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Lê Sơn