In bài viết

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài

(Chinhphu.vn) - Hình ảnh di sản Vịnh Hạ Long, danh lam thắng cảnh của Quảng Ninh, được thể hiện hoàn hảo, uyển chuyển trên tà áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam một lần nữa quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước Việt Nam đến với những người yêu áo dài và bạn bè quốc tế.

26/07/2022 17:46
Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 1.

Bộ sưu tập áo dài lần này được thể hiện bởi những người mẫu không chuyên (là các cô giáo đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh), nhưng rất duyên dáng, uyển chuyển - Ảnh: VGP

Tình yêu áo dài qua bao năm tháng thiết kế gắn với tình cảm quê hương đất nước, đặt biệt là đối với những di sản thiên nhiên, văn hóa của Việt Nam, nhà thiết kế áo dài Đỗ Trịnh Hoài Nam đã cho ra đời những mẫu áo dài duyên dáng, đặc sắc về di sản Vịnh Hạ Long và nhiều danh lam thắng cảnh của Quảng Ninh.

Nằm trong Bộ sưu tập di sản Việt, những chiếc áo dài có hình ảnh di sản Vịnh Hạ Long cùng các danh lam, thắng cảnh của Quảng Ninh đã được thể hiện khéo léo và hài hòa với những màu sắc ấn tượng, rực rỡ, nhưng cũng nhẹ nhàng, tinh tế và thanh thoát.

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 2.

Hình ảnh di sản thế giới Vịnh Hạ Long được khắc họa tinh tế trên tà áo dài của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam - Ảnh: VGP

Để làm nên những mẫu áo dài tuyệt đẹp này, nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng các cộng sự của mình đã thể nghiệm nhiều cách xử lý tinh xảo. Các mẫu thiết kế đều được thực hiện thủ công, tinh tế.

Bộ sưu tập áo dài lần này được thể hiện bởi những người mẫu không chuyên (là các cô giáo đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh), nhưng rất duyên dáng, uyển chuyển.

Các cô giáo chia sẻ bất ngờ khi lần đầu được trình diễn và mặc những áo dài đẹp hơn cả kỳ vọng với những hình ảnh của chính quê hương mình.

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 3.

Ảnh: VGP

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam và các cộng sự đang nỗ lực để cho ra mắt bộ sưu tập Áo dài non nước với sự sáng tạo từ ý tưởng tới từng đường kim mũi chỉ tinh tế.

Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam hy vọng, phụ nữ Việt Nam cũng như người nước ngoài sẽ yêu thích bộ sưu tập áo dài lần này bởi nó chứa đựng tình yêu quê hương đất nước, sự trân trọng tà áo dài mang bản sắc riêng truyền thống trang phục Việt Nam.

Một số mẫu áo dài trong bộ sưu tập về danh thắng Hạ Long của nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam:

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 4.

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 5.

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 6.

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 7.

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 8.

Danh thắng Hạ Long được khắc họa tuyệt đẹp trên tà áo dài - Ảnh 9.

Diệp Anh