In bài viết

ĐHQGHN: Tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực bảo đảm quy định phòng dịch

(Chinhphu.vn) - Sáng 10/6, các thí sinh của đợt 1 (mã đợt thi: 211 - đợt 1 năm 2021) kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội bước vào phòng thi, làm bài thi trong điều kiện giãn cách, thích ứng với tình hình dịch bệnh COVID-19.

10/06/2021 14:44

Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia Hà Nội được bảo đảm an toàn phòng dịch - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để bảo đảm an toàn phòng dịch, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã lên phương án triển khai kỳ thi đánh giá năng lực trong điều kiện giãn cách xã hội. Số lượng thí sinh đã đăng ký ca thi tập trung quy mô 1.000 thí sinh/ngày, nay giảm xuống còn 240 thí sinh/ngày.

Trung tâm Khảo thí đã bố trí tối đa 9-10 thí sinh/ca thi, mỗi ca thi cách nhau 10 phút, bảo đảm không quá 10 thí sinh có mặt tại khu vực tiếp đón thí sinh. Khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2 m. Công tác khai báo y tế, khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt, khẩu trang bảo đảm 100%.

Khoảng cách giữa các thí sinh từ khi vào khu vực thi đến khi kết thúc buổi thi luôn duy trì 2 m. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Các thí sinh có biểu hiện sốt, ho, phát ban… đều được khuyến cáo không tham dự kỳ thi và sẽ được thi vào ngày thích hợp. Trường hợp thí sinh có biểu hiện nghi ngờ tại điểm thi sẽ được xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Tất cả cán bộ coi thi đều được xét nghiệm PCR phòng dịch COVID-19.

Giám đốc Trung tâm Khảo thí Nguyễn Tiến Thảo cho biết, việc triển khai áp dụng công nghệ thông tin toàn diện từ khâu đăng ký dự thi, lọc danh sách thi, phân ca thi giãn cách, kích hoạt tài khoản thi giãn cách, vị trí ngồi giãn cách… tạo thêm sự tin tưởng cho cán bộ và thí sinh tham gia kỳ thi.

Trước ngày thi 3 ngày, Trung tâm Khảo thí đã hướng dẫn chi tiết thủ tục dự thi cho thí sinh bao gồm: Thông điệp 5K, vật dụng mang vào phòng thi, thông báo người nhà thí sinh hạn chế có mặt tại khu vực thi. Thí sinh tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn của Trung tâm Khảo thí trước khi đến địa điểm thi.

Thí sinh khai báo y tế, thực hiện thông điệp 5K... Ảnh: VGP/Nhật Nam

Các thí sinh của đợt thi sáng nay nhận xét đề thi đã thể hiện rõ sự phân hóa, các câu hỏi của đề thi có cấu trúc tương tự với đề mẫu đã được công bố trước đó. Hầu hết các thí sinh không gặp khó khăn gì trong quá trình thao tác làm bài thi trên máy tính do đã được làm bài thi thử trước đó và được cán bộ coi thi hỗ trợ kỹ thuật.

Đối tượng dự thi trong điều kiện giãn cách là những thí sinh đã đăng ký dự thi thành công một trong các đợt thi 211, 212, 213; đang sinh sống tại khu vực chưa có ca F0, không có ổ dịch COVID-19 hoặc có ca bệnh đã được cơ quan y tế xác định khỏi bệnh, khu vực đã hết cách ly/phong tỏa; không là đối tượng F1, F2 tính từ ngày 15/5/2021.

Kiểm tra thông tin thí sinh để chuẩn bị vào phòng thi - Ảnh: VGP/Nhật Nam

Những thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong tháng 6/2021 sẽ tham gia thi khi đáp ứng các điều kiện nêu trên hoặc khi kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Phần mềm đăng ký chuyển ca thi có tính năng lọc và chặn thí sinh chưa đáp ứng điều kiện dự thi và chỉ cho phép dự thi khi hết thời gian cách ly hoặc kiểm soát được dịch bệnh.

Nhật Nam