In bài viết

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư bất động sản Việt Nam 2022 sẽ khai mạc ngày 28/9

(Chinhphu.vn) - Với chủ đề “Huy động nguồn lực phát triển bất động sản nhà ở và khu công nghiệp”, Diễn đàn Xúc tiến đầu tư bất động sản Việt Nam 2022 tập trung vào 2 lĩnh vực chính gồm bất động sản công nghiệp và bất động sản đô thị - nhà ở.

25/08/2022 16:55
Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư bất động sản Việt Nam 2022 sẽ khai mạc ngày 28/9 - Ảnh 1.

Diễn đàn Xúc tiến đầu tư BĐS Việt Nam 2022 tập trung vào 2 lĩnh vực chính gồm BĐS công nghiệp và BĐS đô thị - nhà ở. Ảnh minh họa

Từ ngày 28/9 đến ngày 2/10 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM sẽ diễn ra Diễn đàn Xúc tiến đầu tư bất động sản (BĐS) Việt Nam (Diễn đàn - PV) do Hiệp hội BĐS Việt Nam (VnRea) tổ chức. 

Diễn đàn nhằm xúc tiến quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư tại các địa phương đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước, nhà đầu tư FDI và các tổ chức quốc tế.

Chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư BĐS lớn nhất từ trước đến nay

Diễn đàn bao gồm chuỗi các sự kiện xúc tiến đầu tư lớn nhất từ trước đến nay. 

Diễn đàn sẽ diễn ra theo hình thức Hybrid – kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, với sự tham dự của lãnh đạo các bộ, ban, ngành, hơn 300 tập đoàn, quỹ đầu tư, nhà phát triển BĐS trong nước và quốc tế.

TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho biết: Hiệp hội xác định xúc tiến đầu tư, huy động hiệu quả nguồn vốn nước ngoài thông qua cơ chế huy động tài chính quốc tế, liên danh, liên kết vào thị trường BĐS sẽ góp phần thúc đẩy phát triển ngành BĐS Việt Nam cũng như nhiều ngành kinh tế liên quan. 

Diễn đàn cũng là dịp để các địa phương quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư vào địa phương mình nhằm thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế. Qua đó, các địa phương tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong bối cảnh mở cửa nền kinh tế sau thời gian dài ảnh hưởng của COVID-19.

Đối thoại Nhà nước - doanh nghiệp

Đặc biệt, Diễn đàn lần này là cơ hội để các cơ quan quản lý Nhà nước, lãnh đạo các địa phương đối thoại trực tiếp với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng, thách thức và cơ hội phát triển của BĐS Việt Nam. 

Các cơ quan quản lý Nhà nước có thể lắng nghe các ý kiến tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất của các chuyên gia kinh tế, doanh nghiệp, nhà đầu tư nhằm tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh để Việt Nam thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn.

Cũng trong diễn đàn lần này, các địa phương sẽ công bố danh mục các dự án để thu hút đầu tư, các dự án trọng tâm có tính chiến lược nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Thông tin chung về Lễ hội BĐS Quốc tế Việt Nam 2022 - VIPF

Thời gian: Từ thứ Tư, ngày 28/9/2022 đến hết Chủ Nhật, ngày 2/10/2022 (5 ngày liên tiếp). Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TPHCM (SECC). Đơn vị chỉ đạo tổ chức: Hiệp hội BĐS Việt Nam.

Đơn vị thực hiện: Trung tâm Tư vấn và xúc tiến đầu tư BĐS Việt Nam; Công ty cổ phần Lễ hội BĐS Quốc tế Việt Nam.

Các hoạt động chính gồm: Diễn đàn Xúc tiến đầu tư BĐS Việt Nam; Diễn đàn Kinh tế BĐS Việt Nam; Diễn đàn Phát triển nguồn nhân lực BĐS Việt Nam; Chương trình Xúc tiến đầu tư song phương/ đa phương giữa địa phương và các nhà đầu tư trong nước, quốc tế; Gian hàng triển lãm trưng bày của địa phương và doanh nghiệp; Triển lãm trưng bày quy hoạch dự án của địa phương.

Mai Ngọc