In bài viết

Điện lực Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

(Chinhphu.vn) - Để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện ngày một gia tăng trên địa bàn thành phố, những năm qua, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã không ngừng xây dựng, nâng cấp hệ thống truyền tải điện, cải tiến, hoàn thiện các dịch vụ cung cấp điện đến khách hàng.

21/05/2012 15:53

Kiểm tra an toàn lưới điện - Ảnh: VGP/Minh Huệ

Từ năm 2004, Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) đã triển khai áp dụng phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008, đặc biệt đối với công tác quản lý kỹ thuật như: Áp dụng thiết bị tự động đóng lại Recloser trên lưới điện để giảm suất sự cố thoáng qua trên đường dây nổi; Áp dụng thí điểm công nghệ tự động hoá lưới điện trung thế DAS để có thể cách ly chính xác đoạn sự cố trên lưới điện, tự động cấp điện trở lại tại các đoạn lưới điện không có sự cố; Sử dụng thiết bị báo sự cố cho đường dây nổi và cáp ngầm để có thể phát hiện nhanh đoạn đường dây có sự cố, xử lý nhanh nhất các sự cố xảy ra.

Để giảm thời gian mất điện của khách hàng, Tổng công ty áp dụng công nghệ sửa chữa điện nóng Hotline, thay dây dẫn “siêu nhiệt“ áp dụng trong nâng cấp đường dây 110 kV Hà Đông - Vân Đình, Mai Động - Hà Đông, Mai Động - Bờ Hồ, Hà Đông - Chèm... Từ năm 2008 đến 2011, toàn Tổng công ty có 1.918 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, hợp lý hoá sản xuất, 9 đề tài nghiên cứu khoa học, giá trị làm lợi cho Nhà nước hàng chục tỷ đồng.

Đến nay, 100% các hộ dân nội, ngoại thành Hà Nội đã có điện. Nhu cầu về điện sản xuất của các khu công nghiệp, trung tâm thương mại được đáp ứng đầy đủ.

Tổng công ty cũng tích cực tiến hành cải cách trong hoạt động quản trị. Từ năm 2009, Tổng công ty đã đầu tư lắp đặt 36 điểm cầu truyền hình phục vụ tốt công tác điều hành, công tác sản xuất kinh doanh điện; đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian đi lại của các đơn vị thành viên trực thuộc

Ông Trần Đức Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc EVN HANOI, cho biết mục tiêu hành động của toàn Tổng công ty là “luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu về điện của mọi khách hàng với chất lượng ngày càng cao và dịch vụ ngày càng hoàn hảo”.

Cụ thể, Điện lực Hà Nội đã triển khai giao dịch với khách hàng theo cơ chế một cửa; xây dựng và hoàn thiện giao diện điện tử quản lý yêu cầu của khách hàng; chăm sóc khách hàng dùng điện qua hệ thống tin nhắn SMS.

EVN HANOI là đơn vị duy nhất trong ngành điện thành lập Trung tâm dịch vụ khách hàng để giải đáp mọi thắc mắc về cung cấp điện, báo sửa chữa điện, tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm... của khách hàng. Ngoài ra, Tổng công ty đã xây dựng Trung tâm bồi huấn nghiệp vụ Suối Hai (Ba Vì) có đầy đủ các trang thiết bị kỹ thuật phục vụ cho các nội dung đào tạo nâng cao chất lượng nhân lực của đơn vị.

Trong công tác xã hội, EVN HANOI đã nhận phụng dưỡng 11 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, xây dựng 8 nhà tình nghĩa; ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào bão lụt, sóng thần, cho các quỹ trong 4 năm qua là hơn 3,989 tỷ đồng.

Với những thành tích đã đạt được trong những năm qua, EVN HANOI đã được xếp vào vị trí thứ 68 trong tốp 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, được Bộ Công Thương và Bộ Công an trao giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu về công tác phòng cháy chữa cháy ngành Công Thương năm 2009 và nhiều danh hiệu thi đua khác.

Minh Huệ