In bài viết

Điện lực miền Nam trao nhà tình nghĩa tại tỉnh Vĩnh Long

(Chinhphu.vn) – Thực hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành điện Việt Nam (21/12/1954-21/12/2019), EVN SPC đã trao 10 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc diện chính sách và người có công, tổ chức tại Công ty Điện lực Vĩnh Long.

30/10/2019 15:26

Tổng Giám đốc EVN SPC Nguyễn Phước Đức trao quà cho các hộ dân

Mỗi căn nhà được EVN SPC hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng với mong muốn người dân có chỗ ở khang trang, ấm áp hơn. Nhân dịp này, Công ty Điện lực Vĩnh Long cũng đã trao tặng 30 phần quà cho gia đình chính sách và 30 phần quà cho các em học sinh nghèo.    

Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam đã xây tặng 270 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho gia đình chính sách, hộ nghèo tại 21 tỉnh/thành phía Nam với tổng số tiền là 13,5 tỷ đồng. Số tiền hỗ trợ được trích từ quỹ phúc lợi xã hội và sự đóng góp của toàn thể cán bộ, nhân viên EVN SPC.

Theo ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVN SPC, chương trình xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương đã được Tổng công ty duy trì thực hiện trong nhiều năm qua. Các đối tượng được trao tặng nhà là con liệt sỹ, người được Nhà nước trao tặng Huân chương kháng chiến, thương bệnh binh hoặc gia đình thuộc diện nghèo không có điều kiện để sửa chữa, xây dựng nhà ở mới.         

Cũng nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho tập thể Tổng Công ty Điện lực miền Nam, cá nhân ông Nguyễn Văn Hợp, Chủ tịch hội đồng thành viên và ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc Tổng công ty đã có những đóng góp trong công tác an sinh xã hội.

Thanh Anh