In bài viết

Điện miền Nam triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa dịch nCoV

(Chinhphu.vn) - Trước diễn biến phức tạp của dịch nCoV, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nCoV, triển khai quyết liệt nhiều phương án phòng ngừa, ứng phó với dịch bệnh tại 21 tỉnh, thành phố.

10/02/2020 17:00
Điện miền Nam triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa dịch nCoV
Chủ tịch Hội đồng thành viên EVN SPC Nguyễn Văn Hợp đã chỉ đạo tất cả các đơn vị thuộc EVN SPC khẩn trương thực hiện các bệnh pháp phòng, chống dịch và đưa ra các phương án bảo đảm cấp điện cho các bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của EVN.

Hiện tại, tất cả các đơn vị thành viên, trực thuộc EVN SPC cũng đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; tăng cường tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh theo các khuyến cáo Chính phủ, Bộ Y tế. Đồng thời theo dõi, giám sát, phát hiện, sự lây lan của dịch bệnh trong toàn đơn vị để có các biện pháp phòng ngừa; xây dựng kịch bản ứng phó với tình huống khi dịch nCoV bùng phát diện rộng và có các biện pháp bảo đảm cấp điện cho bệnh viện, cơ sở y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Tổng Giám đốc EVN SPC Nguyễn Phước Đức yêu cầu các đơn vị tăng cường hoạt động truyền thông, bảo đảm 100% cán bộ, công nhân viên được thông tin về nguy cơ lây nhiễm bệnh, cách phòng ngừa, các yêu cầu phòng chống dịch nCOV; phối hợp với địa phương triển khai các hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch và tham gia các hoạt động hỗ trợ cộng đồng như phát miễn phí khẩu trang y tế, tờ rơi phổ biến cách phòng tránh dịch, bệnh...

Các đơn vị cần theo dõi nắm danh sách và lịch trình các đoàn khách đến làm việc, cũng như các đoàn công tác của đơn vị để phát hiện sớm các trường hợp nghi mắc bệnh để cách ly và điều trị kịp thời; sử dụng mọi biện pháp để cách ly, bao vây, xử lý triệt khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm nCoV, không để dịch bệnh lan rộng và báo cáo ngay cho y tế địa phương.

Tổng công ty cũng khuyến khích khách hàng sử dụng điện tăng cường thực hiện các giao dịch điện tử liên quan đến hoạt động điện lực và đưa các một số yêu cầu nghiêm ngặt đối với khách hàng khi đến giao dịch, liên hệ công tác nhằm phòng ngừa tối đa việc lây lan của dịch bệnh. 

Hiện tại, 100% người lao động trong toàn Tổng công ty được cấp khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn phòng ngừa bệnh dịch. Nhiều cơ sở điện lực thuộc EVN SPC đã phun thuốc khử trùng toàn bộ văn phòng làm việc, hành lang, thang máy, khu vực lễ tân; đặt dung dịch sát khuẩn tại các vị trí thuận lợi. Các đơn vị cũng phát khẩu trang và thực hiện đo thân nhiệt cho toàn bộ người lao động và khách đến liên hệ công tác. 

Minh Thi