In bài viết

Điều tra đối tượng giả mạo văn bản của UBND tỉnh Bình Định

(Chinphu.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng giả mạo văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh khi thông tin sai sự thật về việc tổ chức đưa đón người dân từ TPHCM về quê.

18/08/2021 09:00
Văn bản giả mạo. Nguồn: Báo Bình Định
Chiều 17/8, trên internet xuất hiện văn bản giả mạo của UBND tỉnh có nội dung “tỉnh Bình Định tổ chức 50 chuyến xe miễn phí đưa người dân Bình Định từ TPHCM về quê”.

Văn phòng UBND tỉnh Bình Định khẳng định văn bản trên là giả mạo. UBND tỉnh hiện chưa có chủ trương tổ chức đưa người dân Bình Định về quê bằng ô tô. Theo kế hoạch, tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức thêm các chuyến bay miễn phí để đón người dân địa phương có hoàn cảnh khó khăn từ TPHCM về quê.

UBND tỉnh Bình Định giao Công an tỉnh và các cơ quan chức năng điều tra, xử lý đối tượng giả mạo văn bản của UBND tỉnh, đồng thời thông báo cho bà con biết để tránh bị kẻ xấu lừa đảo, lợi dụng.

* Liên quan đến công tác đón người dân tỉnh Bình Định gặp khó khăn do dịch bệnh tại TPHCM về quê, cách đây 1 tháng (ngày 19/7), UBND tỉnh Bình Định chủ trì và phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TPHCM tổ chức chương trình “Hành trình về quê hương”.

Kế hoạch của UBND tỉnh là thuê máy bay đưa bà con về Bình Định từ nguồn xã hội hóa.

Chuyến bay đầu tiên hoàn tất vào ngày 20/7 và đến ngày 17/8, chuyến bay thứ 6 của chương trình đã về Bình Định an toàn. Tổng cộng đã có 1.331 người dân Bình Định từ TPHCM được về nhà.

BT