In bài viết

Đình chỉ 8 công chức Cục Dự trữ Thái Bình do vi phạm pháp luật

(Chinhphu.vn) - Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước thực hiện công tác cán bộ đối với 8 công chức đã bị Công an tỉnh Thái Bình tống đạt quyết định khởi tố vào chiều 21/7 đảm bảo đúng quy định của pháp luật.

22/07/2022 10:57
Đình chỉ 8 công chức Cục dự trữ  Thái Bình vi phạm pháp luật - Ảnh 1.

Cục Dự trữ nhà nước Thái Bình

Tối 21/7, Bộ Tài chính cho biết Bộ đã nhận được thông tin Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình phối hợp với Viện KSND tỉnh Thái Bình vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và thực hiện khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc của 8 đối tượng là lãnh đạo, cán bộ công chức của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình và một số Chi cục Dự trữ Nhà nước trực thuộc để điều tra về hành vi "Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ". 

Bộ Tài chính cho biết ngay sau khi sơ bộ nắm bắt thông tin, Bộ Tài chính đã có công văn số 7130/BTC-VP ngày 21/7/2022 gửi Tổng cục Dự trữ Nhà nước yêu cầu triển khai ngay những nội dung liên quan và báo cáo lãnh đạo Bộ vụ việc xảy ra tại Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình chậm nhất trước 19h00 ngày 21/7. 

Trên cơ sở phân cấp về quản lý cán bộ, Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ Nhà nước thực hiện công tác cán bộ đối với 8 công chức đã bị Công an tỉnh Thái Bình tống đạt quyết định khởi tố vào chiều 21/7 bảo đảm đúng quy định của pháp luật. 

‎Bên cạnh đó, rà soát, sắp xếp, bố trí công chức lãnh đạo nhằm khẩn trương ổn định tình hình, đảm bảo hoạt động thường xuyên và liên tục của Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Thái Bình. 

‎Bộ Tài chính cũng yêu cầu, các đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình để thực hiện đúng các quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các sai phạm của các cán bộ, công chức trong khi thực thi công vụ, kiên quyết không bao che, dung túng cho các hành vi sai phạm. ‎

Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài chính, Tổng cục Dự trữ Nhà nước đã khẩn trương ban hành các Quyết định tạm đình chỉ chức vụ với các cán bộ có liên quan.  

Anh Minh