In bài viết

Đoàn đại biểu cấp cao Lào viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

(Chinhphu.vn) - Sáng nay (21/3), Đoàn đại biểu cấp cao nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào do đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm Trưởng đoàn đã đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải tại Hội trường Thống Nhất (TPHCM).

21/03/2018 12:29

Đoàn đại biểu cấp cao Lào do đồng chí Saysomphone Phomvihane làm trưởng đoàn đến viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Tham gia Đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào có đồng chí Somsavat Lengsavad, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ Lào, nguyên Chủ tịch Ủy ban Hợp tác Lào-Việt Nam, cố vấn Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào.

Sau khi đặt vòng hoa, thắp hương viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, đồng chí Saysomphone Phomvihane đã ghi Sổ tang, bày tỏ lòng tiếc thương vô hạn đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng chí Phan Văn Khải là một nhà lãnh đạo lớn, có nhiều công lao đối với sự nghiệp cách mạng, nhất là trong công cuộc đổi mới của đất nước Việt Nam, đồng thời có nhiều đóng góp vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Lào và Việt Nam trong những năm qua. Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào xin chia buồn với Đảng, Nhà nước và người dân Việt Nam trước sự ra đi của đồng chí Phan Văn Khải.

Đồng chí Saysomphone Phomvihane, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước ghi vào Sổ tang - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Cũng trong sáng nay, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao nước CHDCND Lào do đồng chí Saysomphone Phomvihane làm Trưởng đoàn sang viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Tại buổi tiếp, đồng chí Saysomphone Phomvihane cho biết với đất nước và nhân dân các bộ tộc Lào, nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là một người bạn lớn, người đồng chí thân thiết. Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào, đồng chí Saysomphone Phomvihane xin được gửi tới Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia đình nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải lời chia buồn sâu sắc.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Lào - Ảnh: VGP/Mạnh Hùng

Đồng chí Saysomphone Phomvihane cũng thông báo đến Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, tại Thủ đô Vientiane của Lào, ngày 20/3, Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ Lào đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đặt vòng hoa viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã cảm ơn Đảng, Nhà nước Lào đã cử Đoàn đại biểu cấp cao sang viếng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải và chia buồn với Đảng, Nhà nước và nhân dân việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực cho biết, sự ra đi của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là tổn thất lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam. Đồng chí Phan Văn Khải cũng là người bạn lớn, thân thiết của Lào. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trân trọng cảm ơn sự chia sẻ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào trước nỗi đau thương, mất mát lớn của nhân dân Việt Nam.

Mạnh Hùng