In bài viết

Đoàn TTVN kết thúc một kỳ Olympic thành công

(Chinhphu.vn) - Ngày 22/8, các thành viên của Đoàn TTVN dự Thế vận hội Rio 2016 đã trở về Hà Nội, khép lại một kỳ Olympic thành công với 1 HCV, 1 HCB, đứng thứ 43/206 đoàn tham dự.

23/08/2016 08:47

Quốc kỳ Việt Nam trong chương trình diễu hành tại lễ bế mạc Olympic Rio 2016

Tham dự Olympic Rio với 23 VĐV, tranh tài ở 10 môn thể thao, bằng nỗ lực và tài năng, Đoàn Việt Nam đã giành được 1 HCV-kỷ lục Olympic và 1 HCB. Bên cạnh đó, nhiều VĐV cũng đã giành được trận thắng đầu tiên tại một kỳ Thế vận hội.

Tại Olympic lần này, xạ thủ quân đội, thành viên ĐT bắn súng Việt Nam Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử của Thể thao Việt Nam khi giành được 1 HCV đồng thời là kỷ lục Olympic ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Sau đó, Hoàng Xuân Vinh lại giành tiếp 1 HCB nội dung 50 m súng ngắn nam.

Chiến thắng của Hoàng Xuân Vinh là niềm khích lệ lớn lao để các đồng đội của anh như các tay kiếm Đỗ Thị Anh, Nguyễn Tiến Nhật, võ sĩ Judo Văn Ngọc Tú, tay vợt Nguyễn Tiến Minh, Vũ Thị Trang lần đầu tiên giành được chiến thắng tại “đấu trường” Olympic.

Với 1 HCV, 1 HCB, Đoàn TTVN xếp thứ 43/78  đoàn giành được huy chương trong số 206 đoàn tham dự.

Lọt vào TOP 50 đoàn giành huy chương là thành tích cao nhất mà Thể thao Việt Nam đạt được trong các kỳ dự Olympic  kể từ năm 1980.

Trong những ngày thi đấu ở Rio, Đoàn TTVN đã vinh dự được đón Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Ngọc Thiện tới thăm.

Động viên các thành viên trong đoàn, người đứng đầu ngành VHTT&DL nói: Olympic là đấu trường lớn nhất thế giới, vì thế chúng ta đến được với đấu trường này đã là vinh dự rồi. Các bạn hãy để tâm lý thật thoải mái, thắng là vinh dự còn không thắng thì cũng học hỏi được nhiều điều để truyền lửa cho các thế hệ VĐV kế tiếp.


Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và các thành viên Đoàn TTVN tại làng Olympic. Ảnh: Báo Văn hóa

Đón đoàn tại sân bay ngày 22/8, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng biểu dương thành tích xuất sắc mà các VĐV Việt Nam đạt được tại Olympic Rio 2016, đồng thời ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần trách nhiệm trong thi đấu vì nền thể thao nước nhà  của mỗi thành viên trong đoàn.

Thùy Linh