In bài viết

Doanh nghiệp Nga tìm cơ hội kinh doanh ở Việt Nam

(Chinhphu.vn) - Từ ngày 28-30/5/2018, triển lãm đa ngành mang tên “Vietnam-Expo-Siberia" sẽ mở cửa tại thành phố Novosibirsk, LB Nga.

18/01/2018 12:32
Đây là hoạt động mở ra cơ hội kinh doanh tại Việt Nam cho các doanh nghiệp vùng Siberia của Nga.

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn thông tin từ Bộ Phát triển Kinh tế Nga ngày 17/1 còn cho biết thêm triển lãm được tổ chức theo thỏa thuận tại cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ Việt - Nga lần thứ 20 diễn ra ngày 8/9/2017 tại TPHCM, Việt Nam.

Cũng theo Suputnik, hiện nay hợp tác nhiều mặt giữa LB Nga và Việt Nam đang phát triển tích cực.

Trong đó, các doanh nghiệp Nga có nhiều cơ hội đầu tư và sản xuất kinh doanh tại Việt Nam cũng như thực hiện các dự án đầu tư chung với doanh nghiệp Việt Nam trên lãnh thổ LB Nga.

Vì vậy, việc tổ chức các sự kiện triển lãm tương tự “Vietnam-Expo-Siberia" sẽ cho phép hai bên cơ hội giải quyết các vấn đề tồn tại và ký kết các thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn tới năm 2019, là “Năm nước Nga tại Việt Nam” và “Năm Việt Nam tại Nga”.

Thông tin về triển lãm, Công ty Thương mại Siberi (Siberian Comercial Company - SCC) cho hay “Vietnam-Expo-Siberia” là một không gian trưng bày sản phẩm  và trao đổi thông tin.

Tại triển lãm, đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp Nga giới thiệu sản phẩm và thành tựu công nghệ nhằm thúc đẩy phát triển quan hệ thương mại giữa thành phố Novosibirsk và Việt Nam. Qua đó, doanh nghiệp của Nga sẽ có cơ hội tìm kiếm dự án đầu tư ở Việt Nam.

Thanh Phương